Bé 3 tháng tuổi bị bỏ rơi bên đường cùng bức thư tay

Gốc
Bỏ rơi bé gái khoảng 3 tháng tuổi ở bên đường thuộc địa bàn huyện Thanh Chương (Nghệ An), người mẹ đã để lại bức thư khiến nhiều người nhói lòng.

Chiều 7/9, ông Nguyễn Văn Tư, Chủ tịch UBND xã Thanh Hương, Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, vừa qua người dân đã phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi bên đường. Hiện chính quyền địa phương đã đưa cháu bé về trạm y tế, đồng thời đưa đi khám tổng thể ở bệnh viện huyện Thanh Chương. Xã đang ra thông báo để ai là người thân cháu bé đến nhận. Nếu trong vòng 7 ngày không ai đến nhận, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi.

Bé 3 tháng tuổi bị bỏ rơi bên đường cùng bức thư tay - Ảnh 1

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên đường được người dân phát hiện.

Trước đó, khoảng 19h ngày 6/9, người dân đi trên đường, khu vực xóm 7, xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) thì bất ngờ phát hiện một chiếc ô tô đi đến rồi dừng lại. Sau vài phút, khi chiếc ô tô rời đi thì người dân phát hiện một bé gái được bỏ lại ở đó.

Thời điểm phát hiện cháu bé, người dân còn thấy 1 giỏ quần áo, sữa kèm theo 500 nghìn đồng. Sự việc đã nhanh chóng được báo cáo sự lên UBND xã Thanh Hương.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng, công an, phụ nữ… xuống hiện trường lập biên bản và đưa cháu bé về trạm y tế xã để thăm khám, chăm sóc.

Bé 3 tháng tuổi bị bỏ rơi bên đường cùng bức thư tay - Ảnh 2

Người xưng là mẹ đã để lại bức thư khiến nhiều người nhói lòng.

Đặc biệt, người xưng là mẹ cháu bé cũng bỏ trong giỏ quần áo một lá thư viết tay. Nội dung lá thư ghi rõ: "Do sinh bé ngoài ý muốn và do hoàn cảnh, công việc không đủ khả năng nuôi bé nên cầu mong người nào đó rộng lòng hảo tâm nhận nuôi giúp". Trong lá thư cũng viết nội dung hứa sẽ không quay lại tìm và gây khó dễ.

Bé 3 tháng tuổi bị bỏ rơi bên đường cùng bức thư tay - Ảnh 3

Hiện cháu gái đang được nuôi dưỡng và chăm sóc tại trạm y tế xã Thanh Hương.

Nghe tin sự việc, có rất nhiều người dân đã đến để xin nhận nuôi cháu. Tuy nhiên, hiện bé vẫn đang được chăm sóc tại Trạm y tế xã Thanh Hương.

Ngọc Tuấn

Tin nóng

Tin mới