Bé 5 tuổi có khối u kỳ lạ trên đầu

Gốc
Bé sinh ra đã có khối u nhỏ trên đầu. Gia đình đã cố gắng đưa bé đi vài nơi điều trị nhưng không đỡ. Hoàn cảnh kinh tế khó khăn, bé không được điều trị tích cực nên phải chung sống với khối u ngày càng to.

Bé 5 tuổi có khối u kỳ lạ trên đầu - Ảnh 1

Bé Nhiên với khối u ngày càng to ra trên đầu

Bé trai không may mắn là Hà Hảo Nh. (sinh ngày 16.11.2012), dân tộc Thái, là con trai của anh Hà Văn Vìn (sinh năm 1986), chị Vi Thị Doàn ở bản Xim (xã Quang Chiểu, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa) bị khối u hắc tố trên đầu từ khi sinh ra.

Những ngày này, một nhóm từ thiện biết hoàn cảnh khó khăn của bé Nh. và kêu gọi giúp đỡ. Bố bé Nh. chia sẻ: Bé khi lọt lòng đã có 1 khối u nhỏ trên đầu. Lúc đó, gia đình cứ nghĩ lớn lên, khối u sẽ tự mất đi, nhưng khối u ngày càng to ra. Giờ bé Nh. đã bước sang tuổi thứ 5.

Trên đầu bé Nh. có hàng chục khối u nhỏ như ngón tay nổi lên, trong đó có 1 khối u to như nắm tay nổi lên đỉnh đầu. Nhiều u mọc trên đầu khiến bé đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cũng theo anh Vìn, gia đình đã đôi lần đưa bé đi khám và điều trị tại cơ sở y tế. Tại BV Nhi Thanh Hóa, bác sĩ kết luận: bé Nh. mắc phải căn bệnh u hắc tố. Bệnh cần được điều trị ở bệnh viện chuyên khoa.

"Hoàn cảnh gia đình khó khăn, đường đi lại xa xôi nên con tôi chẳng được đi khám, điều trị. Mãi đến cuối năm 2016, gom góp được ít tiền, vợ chồng tôi đưa con xuống Bệnh viện Nhi Trung ương. Các bác sĩ đã có hướng điều trị, con tôi được đặt túi để khống chế khối u. Tuy nhiên, phải đến lần thứ 3 mới đặt thành công", anh Vìn cho hay.

Theo nhóm từ thiện, hoàn cảnh kinh tế của gia đình bé Nh. khó khăn, đi lại xa xôi, kinh phí điều trị tốn kém nên gia đình không đủ khả năng điều trị lâu dài cho bé. Hai vợ chồng anh Vìn sinh sống bằng làm nương rẫy. Hai vợ chồng anh Vìn sinh được 2 người con, người con đầu 6 tuổi, người con thứ 2 là bé Nh.

Hiện gia đình đang cố gắng vay mượn cho bé Nh. xuống Hà Nội điều trị. "Gia đình cố gắng đến khi nào thì cố chứ không biết có theo dài được không", anh Vìn ngậm ngùi.

Khi biết thông tin hoàn cảnh của bé Nhiên, GS.TS Nguyễn Thanh Liêm, nguyên Giám đốc BV Nhi Trung ương - Viện trưởng Viện nghiên cứu tế bào gốc và công nghệ gen Vinmec - đã đồng ý giúp đỡ cho bé Nh. Theo đó, GS Liêm cần gia đình gửi một số giấy tờ liên quan đến cá nhân, hoàn cảnh gia đình, bệnh án để có thể kêu gọi tài trợ, cũng như có hướng cứu chữa cho bé.

LH

Tin nóng

Tin mới