Bé gái 10 tuổi thất thần sau tai nạn mất 3 người thân

Gốc
Sau 4 ngày nằm viện, cháu NTHH (10 tuổi), nạn nhân sống sót trong vụ tai nạn khiến hai mẹ con cùng một cháu bé tử vong vẫn chưa thể định thần trước cú sốc mất người thân.

Bé gái 10 tuổi thất thần sau tai nạn mất 3 người thân - Ảnh 1

Ngày 7-9, bác sĩ Nguyễn Thị Hóa, khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Chợ  Rẫy TP.HCM, cho biết bệnh nhân duy nhất còn sống trong vụ tai nạn giao thông ở An Giang là bé NTHH đang được theo dõi và điều trị nội khoa tình trạng chấn thương sọ não.

Kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy bé H có máu tụ ngoài màng cứng, tụ khí nội sọ, vùng đỉnh trán bên phải bị lõm sọ. Theo các bác sĩ, phần lõm sọ này không nhiều và sẽ phục hồi cùng với quá trình phát triển của bé. Ngoài chấn thương sọ não, bé H. chỉ bị một tổn thương nhẹ ở vai trái. Hiện tại bé đã tỉnh táo, có thể nói chuyện được nhưng nói rất ít. Dự kiến bé sẽ được xuất viện trong khoảng một tuần lễ nữa.

Các bác sĩ BV Chợ Rẫy cũng cho hay, trong một vụ tai nạn bi thương khi có 3 người tử vong nhưng cháu bé đã sống sót và những dấu hiệu ban đầu cho thấy chấn thương không quá nặng thì đây là trường hợp rất may mắn.

Bé gái 10 tuổi thất thần sau tai nạn mất 3 người thân - Ảnh 2

Bé H vẫn chưa hết bàng hoàng sau cú sốc tai nạn giao thông.

Có mặt tại BV Chợ Rẫy, chị Nguyễn Thị Thắm, 43 tuổi, xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, An Giang (mẹ bé H) kể từ khi vụ tai nạn xảy ra, bé H. vẫn chưa định thần lại được. Bé không còn nhớ một chút gì kí ức về thời điểm xảy ra tai nạn giữa chiếc xe máy chở bốn người và chiếc xe tải trên đường mà chỉ nhớ đến thời điểm trước đó khi dẫn em họ (đã mất) đi mua kẹo. Khi tỉnh lại trong bệnh viện, bé H. còn không biết vì sao lại nằm ở đây.

Trước đó, ngày 2-9, tại Quốc lộ 91 huyện Châu Thành, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang đã xảy ra một vụ tai nạn thảm khóc khiến hai mẹ con cùng một người cháu tử vong tại chỗ. Khi đó, chị PTL (35 tuổi) đi xe máy chở theo 3 cháu nhỏ (trong đó có bé NTH)  từ nhà mình đến nhà các cô, dì. Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe máy do chị L. điều khiển ngã khi va quẹt tay lái vào chiếc xe tải chạy cùng nhiều. Chiếc xe máy ngã xuống đã khiến bánh xe tải cán qua người chị L. khiến chị tử vong ngay lập tức. Bé NTH đã may mắn sống sót.

HÀ PHƯỢNG

Tin nóng

Tin mới