Bé gái 11 tuổi phỏng rộp toàn thân vì ... dị ứng nước ngọt

Gốc
Một bé gái 11 tuổi đã bị nổi đầy mẩn đỏ, phồng rộp lên như bị phỏng kèm tổn thương loét miệng, sốt cao, khó thở sau khi uống nước ngọt.

Theo tin của báo điện tử Daidoanket, ngày 1/12, Trung tâm nhi khoa Bệnh viện Trung ương Huế đã điều trị một ca bệnh dị ứng do uống nước ngọt. Bệnh nhân là Hồ Thị Kiều Anh (11 tuổi, ở xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Theo đó, bé Kiều Anh được nhập viện trong tình trạng nổi đầy mẩn đỏ, phồng rộp lên như bị phỏng kèm tổn thương loét miệng, sốt cao, khó thở.

Xem thêm video:

Trong khi đó, chia sẻ với tờ Tuổi trẻ, ông Hồ Quang Lâm, bố em Kiều Anh, khoảng hai tuần trước, sau khi tan học về, Kiều Anh có mua một chai nước ngọt để uống.

Không ngờ, khoảng hai tiếng sau, toàn thân bé nổi đầy mẩn đỏ, có dấu hiệu phồng rộp lên như bị phỏng nên gia đình đã đưa đến cấp cứu ở trạm y tế xã.

Hai ngày sau, Kiều Anh được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch rồi chuyển tiếp Bệnh viện VN - Cuba Đồng Hới, tiếp đó là vào Bệnh viện Trung ương Huế.

Chia sẻ về trường hợp của bệnh nhi này, bác sĩ Nguyễn Hữu Sơn - khoa nhi tổng hợp 2 Trung tâm nhi khoa Bệnh viện Trung ương Huế chẩn đoán em bị hội chứng Lyell (còn gọi là hội chứng hoại tử thượng bì nhiễm độc), nguy cơ tử vong cao nếu không kịp thời điều trị.

Cũng theo bác sĩ Sơn, nguyên nhân gây bệnh này của em là do một tác nhân gây dị ứng, nghi do uống nước ngọt. Sau khi được điều trị các loại thuốc chống dị ứng bằng đường tiêm tĩnh mạch và thuốc bôi ngoài da, sức khỏe Kiều Anh tiến triển tốt và đã xuất viện.

MẠC NHIÊN (Tổng hợp)

Xem thêm video:

ớc

Tin nóng

Tin mới