Bé gái 3 tuổi ôm bức tượng không rời và sự thật xúc động

Nhìn thấy bức tượng, cô bé 3 tuổi ôm chầm lấy, liên tục gọi tên cha.

Mới đây, một video trên mạng đăng tải câu chuyện xúc động về cô bé 3 tuổi Trương Ngữ Hàm (Tứ Xuyên, Trung Quốc) ôm chầm bức tượng tạc cha khiến nhiều người xúc động.

Cha cô bé là ông Trương Hiểu Lâm. Năm 2014, ông Lâm được nhiều người biết đến với công việc phúc lợi cộng đồng. Một lần tình cờ đến Tứ Xuyên, ông Trương nhận ra giáo dục là nền tảng chính giúp trẻ em thay đổi tương lai của mình. Vậy nên, ngoài việc phát sách và quần áo, ông nghĩ đến việc xây dựng trường học cho các em.

Cô bé ôm chầm bức tượng tạc chân dung cha.

Cũng từ đó, ông gây quỹ xây trường tiểu học ở địa phương này và xây dựng được 39 ngôi trường, 22 nhà vệ sinh công cộng và nhiều cầu, đường…

Rất nhiều học sinh được ông giúp đỡ trở thành những người ưu tú, được vào các trường điểm và có thành tích học tập tốt. Nhiều người ngưỡng mộ và biết ơn nên gọi ông với cái tên thân thương “Bố Trương”.

Ông Trương làm nhiều việc thiện giúp trẻ em nghèo.

Tuy nhiên, năm 2019 ông không may mắc bệnh hiểm nghèo và qua đời. Quý trọng những việc ông từng làm, một nhà điêu khắc ở Quảng Châu đã tạc bức tượng chân dung ông và đặt ở ngôi trường ông đang xây.

Vợ của ông, bà Ngô Mỹ vẫn tiếp tục con đường thiện nguyện còn dở dang của chồng. Vì vậy, hàng năm bà thường đưa cô con gái nhỏ đến địa phương này để hoàn thành nốt nhiệm vụ của chồng.

Khi ông Trương qua đời, con gái mới chỉ 1 tuổi nên không nhớ hình dáng của cha. Bà thường kể cho con nghe về cha và chỉ bức tượng tạc hình cha của con ở Tứ Xuyên. Vậy nên mỗi lần đến đây, cô bé thường ra ôm bức tượng thật lâu và gọi cha.

Hình ảnh của cô bé gây xúc động.

Đoạn clip mới đây được chia sẻ là khi bà cùng con gái đến Đại Lý Sơn trong lễ hội truyền thống rồng năm nay. Con gái nhận ra và ôm chặt bức tượng tạc cha rồi gọi tên. Nhưng vì không thấy cha trả lời nên cô bé cứ thế mà khóc.

Sau khi video được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ niềm xúc động và biết ơn đối với người có tấm lòng nhân hậu như ông Trương.

Theo 163

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/be-gai-3-tuoi-om-buc-tuong-khong-roi-va-su-that-xuc-dong-2041396.html