Bé gái bị “phù nề bao quy đầu” là do lỗi của máy tính

Gốc
Trước vụ việc chẩn đoán “phù nề bao quy đầu” kèm sốt virus cho bé gái Nguyễn Nhật A (7 tháng tuổi), Tiến sỹ - Bác sỹ Đặng Tự người trực tiếp khám và kê đơn thuốc cho cháu bé đã nhận lỗi về việc để ra sai sót trong việc không rà soát kỹ đơn thuốc trước khi đưa cho bệnh nhân.

Theo Dân trí, bác sỹ Đặng Tự, Trưởng khoa Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết chữ ký và đơn thuốc trong đơn đúng là của ông và sau khi rà soát lại máy tính theo mã số bệnh nhân thì chẩn đoán trong máy tính hoàn toàn khác với chẩn đoán được in ra. Chẩn đoán trong máy tính của ông là viêm họng, viêm loét niêm mạc miệng đồng thời theo dõi sốt virus. Nhưng không hiểu sao trong đơn thuốc được in ra máy lại là “phù nề bao quy đầu”!

Theo bác sĩ Tự, 5 loại thuốc mà ông kê ra là dành cho bệnh nhân mắc triệu chứng viêm họng, viêm loét niêm mạc miệng, có dấu hiệu sốt vi rút. “Chẩn đoán phù nề bao quy đầu” có thể do lỗi mạng vi tính quá tải, dẫn đến các chỉ số công nghệ thông tin bị nhảy. Tuy nhiên, ông xin nhận lỗi sai sót này về mình khi không rà soát kỹ đơn thuốc trước khi đưa cho bệnh nhân.

Tin nóng

Tin mới