Bé gái sơ sinh thoát chết thần kỳ sau khi bị ném xuống giếng sâu

Gốc
Mới đây, một bé gái sơ sinh khoảng 3 ngày tuổi, được phát hiện đang nằm khóc yếu ớt dưới giếng sâu hơn 10m, trong tình trạng cơ thể dính đầy rong rêu.

Theo tin tức trên báo VnExpress, vào khoảng 7h ngày 19/11, một người đàn ông ở làng Mun, xã Ia Ly, huyện Chư Pah (Gia Lai) đi làm rẫy cà phê sáng 19/11, khoảng 7h. Đang men theo các gốc cà phê, ông nghe tiếng trẻ khóc ngằn ngặt. Lần theo âm thanh, người đàn ông đi đến giếng gần đấy, phát hiện tiếng khóc từ dưới vang lên.

Lại gần giếng nước, người này phát hiện dưới giếng nước khô sâu hơn 10m có một bé gái sơ sinh , được quấn bằng chiếc quần người lớn.

Cụ Lê Thị Lan (72 tuổi, ở thị trấn Ia Ly) kể, nghe tiếng tri hô, mọi người chạy đến phối hợp đưa bé gái lên bờ. Bé gái chỉ được quấn bằng chiếc quần của người lớn, dính đầy rong rêu, chân tay đang dần cứng lại, sức khỏe yếu..

Ngay lập tức, những người dân trong làng liền đưa bé gái sơ sinh đến Trạm y tế xã, và sau đó chuyển lên Bệnh viện Gia Lai cấp cứu.

Bé gái sơ sinh thoát chết thần kỳ sau khi bị ném xuống giếng sâu - Ảnh 1

Bé sơ sinh bị ném xuống giếng sâu 10m sống sót kỳ diệu.

Trao đổi trên báo Dân Trí, bác sĩ Từ Thị Mai Linh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết, bé sơ sinh này nhập viện trong tình trạng xây xát toàn thân, sốt, nhiễm trùng cuống ruột,một số cơ quan bị tổn thương. Các bác sĩ cũng nhận định, thời điểm bé sơ sinh này được người dân phát hiện, cháu bé mới chỉ 3-4 ngày tuổi.

Cũng theo bác sĩ Linh, hiện cháu bé đã ổn định, sức khỏe tốt.

Được biết, hiện bé gái sơ sinh đang được gia đình bà Lê Thị Lan (SN 1943, trú thị trấn Ia Ly, Chư Păh) chăm sóc. Bà Lan cho hay, do vợ chồng con gái bà đã lớn tuổi nhưng chưa có con nên gia đình bà mong muốn được nhận nuôi bé gái này.

Ông Nguyễn Thanh Vương - Chủ tịch UBND xã Ia Ly - cho biết, giếng cháu bé bị vứt xuống sâu khoảng 10 m nên việc bé gái sống sót là "chuyện diệu kỳ". "Công an đang điều tra ai là cha mẹ cháu, ai đã nhẫn tâm vứt cháu xuống giếng và vứt từ khi nào", ông Vương nói.

Hiện cơ quan chức năng địa phương đang điều tra xác minh ai là cha mẹ của cháu bé.

An Nhi (T/H)

Tin nóng

Tin mới