Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bế mạc Giải quần vợt vô địch đồng đội trẻ quốc gia 2022

Sau gần 1 tuần tranh tài sôi động tại Vĩnh Long, Giải quần vợt vô địch Đồng đội trẻ Cúp Phước Thành IV – Vĩnh Long 2022 đã bước sang ngày thi đấu cuối cùng (15.7) với các trận đấu chung kết nội dung đồng đội nữ U14, đồng đội nam U14, U16, và U18. Trong chiều cùng ngày, Ban tổ chức cũng đã tiến hành Lễ bế mạc và trao giải cho các VĐV đạt thành tích tại giải.

Ra quân tại trận đơn đầu tiên của chung kết đồng đội nữ U14, tay vợt Quàng Thị Yến Nhi (Sơn La) đã có màn trình diễn ấn tượng trước đối thủ Nguyễn Hoàng Bảo Ngân (TP.HCM 1). Yến Nhi nhanh chóng đem về chiến thắng đầu tiên cho đơn vị Sơn La sau 1 giờ thi đấu với tỷ số 6-1, 6-2. Trận đơn nữ thứ hai là cơ hội để đội TP.HCM 1 kiếm thêm Cúp vàng tại nội dung đồng đội nữ sau thành công của các “đàn chị” U18 vào chiều ngày 14.7.

Tay vợt Quàng Thị Yến Nhi của Sơn La

Tay vợt Sophia Trần Phương Anh (TP.HCM 1) đã giúp cân bằng tỷ số về 1-1 sau chiến thắng 7-5, 6-1 trước tay vợt Quàng Vi Trâm (Sơn La). Vào tới trận đôi quyết định, cặp đôi Yến Nhi/Vi Trâm (Sơn La) đã cho thấy sự kết hợp ăn ý tại loạt super tie-break và giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 4-6, 6-2, 10-4. Như vậy, đơn vị Sơn La giành ngôi Vô địch nội dung đồng đội nữ U14, hạng Nhì thuộc về đội TP.HCM 1 và đồng hạng ba thuộc về đội TP.HCM 2 và đơn vị Hà Nội.

Tại chung kết nội dung đồng đội nam U16, tay vợt Đoàn Ngô Bá Kiệt và Nguyễn Đại Khánh của Bình Dương đã có ngày thi đấu thành công khi giành về 2 chiến thắng liên tiếp tại 2 trận đơn với các tỷ số lần lượt là 6-3, 3-6, 6-4 và 6-1, 6-2 trước các đối thủ Võ Tuấn Đạt và Nguyễn Minh Phát (TP.HCM 1). Với chiến thắng áp đảo tại chung kết, đội Bình Dương đăng quang ngôi vô địch nội dung đồng đội nam U16, hạng Nhì thuộc về đội TP.HCM 1, đồng hạng ba thuộc về đội TP.HCM 2 và đơn vị Quân Đội.

Tay vợt Trương Vinh Hiển của TP.HCM

Các chàng trai của đội TP.HCM 1 đã có chiến thắng dễ sau khi tay vợt Lê Tiến Anh và Lê Xuân Đức nhanh chóng đánh bại các đối thủ Trần Hải và Nguyễn Minh Duy của đơn vị Đà Nẵng với các tỷ số lần lượt 6-0, 6-3 và 6-3, 6-1. Qua đó, đội TP.HCM 1 giành về thêm 1 HCV với nội dung đồng đội nam U14, hạng nhì thuộc về đơn vị Đà Nẵng, đồng hạng ba thuộc về đơn vị Thanh Hóa và TP.HCM 2.

Đoàn TP.HCM nhất toàn đoàn

Tại chung kết đồng đội nam U18, cặp đôi Trương Vinh Hiển và Nguyễn Quang Vinh cũng đã thể hiện được đẳng cấp khi đều giành về chiến thắng áp đảo 6-0, 6-0 tại hai trận đơn trước các tay vợt Nguyễn Minh Thiên và Trương Gia Kiệt của đơn vị Bình Dương. Tiếp tục với một chiến thắng áp đảo, đội TP.HCM 1 giành về tấm HCV cuối cùng tại giải đấu lần này với nội dung đồng đội nam U18, hạng nhì thuộc về đơn vị Bình Dương, đồng hạng Ba thuộc về đơn vị Bắc Giang và TP.HCM 2.

Với việc giành 3 HCV, đoàn TP.HCM dẫn đầu toàn đoàn, xếp sau lần lượt là 3 đoàn cùng có 1 HCV là Sơn La, Đà Nẵng và Bình Dương.

Tin, ảnh: THANH THÚY

Nguồn Báo Văn hóa: http://baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/54538/be-mac-giai-quan-vot-vo-dich-dong-doi-tre-quoc-gia-2022