Phó Chủ tịch phường khẳng định, cô giáo để bé bị bạn đánh xây xát mặt chỉ nói "Khám gì lắm thế" chứ không nói "Trẻ em đánh nhau là bình thường".

Liên quan đến vụ việc bé Bùi Thị Như Ý (SN 22/7/2014) đi học tại lớp Mầm non tư thục Họa My (Số 7, Trần Hưng Đạo, phường Trà Bá) đến cuối buổi chiều về được mẹ nhận lại bị xây xước và thâm tím khắp mặt, cánh tay được cô giáo chăm sóc nói là do bị bạn đánh, trao đổi với Đất Việt chiều 23/10, bà Tống Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND phường Trà Bá, TP. Pleiku, Gia Lai cho biết đã có kết quả kết luận điều tra từ phía Công an phường Trà Bá.

Theo đó, sau khi cán bộ điều tra xuống tận địa điểm nhóm lớp và làm việc với các bên liên quan đã kết luận, bé Như Ý bị bạn cùng lớp đánh và xô đẩy chứ không phải bị bạo hành.

Be mot tuoi bi danh:Co giao chi noi kham gi lam the! - Anh 1

Bé Bùi Thị Như Ý đi mẫu giáo tư thục bị bạn đánh xây xát khắp mặt.

"Bé Nguyễn Thượng Trường Vũ ( SN 2013, tên thường gọi là Ken) và bé Như Ý đã có xích mích từ trước đó. Khi cô giáo Sương (chủ nhóm lớp) đang yêu cầu các bé xếp hàng còn cô Phượng đang lấy nước tại khu bếp để rửa cho các bé thì bé Ken đã đẩy Như Ý xuống bậc tam cấp của khu bếp, sau đó đè lên người bé Như Ý và đánh túi bụi. Do bị ngã lăn qua các bậc và bị bé Ken đè lên người đánh nên Như Ý mới có nhiều vết xây xát như vậy", cô Hồng cho hay.

Cũng theo bà Hồng, sau khi xảy ra sự việc, UBND phường cũng đã mời gia đình bé Như và cô giáo Trần Thị Kim Sương, cô giáo Nguyễn Thị Phượng tới làm việc. Cô Sương với vai trò là người chịu trách nhiệm nhóm lớp tư thục này đã nhận sơ suất, trách nhiệm về phần mình. Đồng thời cũng đứng ra xin lỗi và hỗ trợ kinh phí điều trị khám bệnh cho gia đình cháu Như Ý.

Phó Chủ tịch UBND phường Trà Bá cho biết, cô Sương đã ăn năn và nhận lỗi sai sót về chuyện nói với gia đình cháu bé Như Ý bằng thái độ không đúng mực.

Bà Hồng cho biết, khi gia đình đưa bé Như Ý đi khám bệnh, cô Sương đã gọi điện thoại hỏi thăm và được biết bác sỹ hẹn gia đình sau khi uống thuốc 2 ngày thì đưa bé đi tái khám thì có nói một câu là: "Bác sỹ đã nói uống hết thuốc thôi là được rồi. Khám gì mà khám lắm thế!".

Bà Hồng khẳng định cô Sương không hề nói: "Trẻ con đánh nhau là chuyện bình thường".

Hiện tại, sau khi làm việc với công an phường và nhận được lời xin lỗi và những hỗ trợ từ phía cô Sương, gia đình đã hứa với UBND phường là sẽ không làm lớn chuyện thêm vụ việc này.

Bà Hồng cũng cho biết thêm, đây mới là kết luận của phía công an, UBND phường sẽ căn cứ vào kết luận này để tổ chức một cuộc họp với Phòng Giáo dục - Đào tạo và lãnh đạo trường công lập, nhóm lớp để đưa ra kết luận cuối cùng.

Trước đó, hôm 22/10, ông Nguyễn Chớ, Trưởng phòng Giáo dục-Đào tạo TP. Pleiku cho biết đã tới Bệnh viện tỉnh Gia Lai để thăm cháu và được biết bé Như Ý đang bị viêm phổi và đã bị sốt trước khi bị bạn cùng lớp học đánh.

Cô Phượng, giáo viên chăm sóc lớp bé Như Ý cho biết: “Vào 15h, chiều 20/10, sau khi cho các bé ăn, tôi ra sau bếp lấy nước vệ sinh cá nhân cho các cháu. Khi đang lấy nước tôi nghe tiếng bé Như Ý khóc thét lên. Kèm thoe đó có một số bé khác chạy ra nói: “Cô ơi, bạn Nguyễn Thượng Trường Vũ (thường gọi Ken) cắn vào mặt bạn Như Ý”.

“Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường cũng khẩn trương đưa bé đi khám, lo chi phí thuốc thang chữa trị cho bé. Thậm chí ngày hôm sau, khi chi Hạnh (mẹ bé Như Ý) bế bé đến trường kiến nghị nhà trường đưa bé đi khám lại tổng quát, tôi đã bỏ ra số tiền 1 triệu đồng để cùng người nhà đưa bé đi khám theo yêu cầu”, cô Phượng cho biết thêm.

Trong khi có nhiều ý kiến nghi ngờ bé Như Ý bị cô giáo bạo hành, cô Trần Thị Kim Sương khẳng định: “Tôi cam đoan rằng không hề có chuyện giáo viên trường bạo hành bé Như Ý. Từ ngày thành lập nhóm lớp đến nay tôi luôn làm việc theo lương tâm và trách nhiệm. Từ sau ngày xảy ra sự việc bản thân tôi cũng áy náy, mất ăn, mất ngủ lo lắng. Được sự động viên nhiệt tình của phụ huynh các bé tôi cũng cố gắng lên lớp duy trì công việc”.

Kim Hiền