Bé sơ sinh bị bỏ rơi kèm theo lời nhắn 'Vì hoàn cảnh éo le, xin nuôi giúp tôi'

Gốc
Trong lúc đi bộ, một người dân đã phát hiện bé gái mới sinh được đặt trong thùng bên vệ đường, cùng với lá thư của người mẹ để lại.

Hiện trường bé gái bị bỏ rơi.

Sáng ngày 15/6, trao đổi với PV, lãnh đạo Phòng công tác xã hội bệnh viện Sản - Nhi Lào Cai cho hay, vào ngày hôm qua bệnh viện có tiếp nhận cháu bé bị bỏ rơi từ công an địa phương và người dân đưa đến để kiểm tra sức khỏe.

Thông tin ban đầu, vào sáng ngày 14/6, trong lúc đi bộ đến đầu đường B8 thuộc xã Cam Đường, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai, một người phụ nữ đã phát hiện chiếc thùng để ở đầu đường. Khi mở ra kiểm tra, người phụ nữ này bàng hoàng phát hiện một bé gái sơ sinh để bên trong cùng với một số chiếc tã lót.

Tờ giấy người mẹ để lại.

Tiếp tục kiểm tra, người dân phát hiện một tờ giấy viết ngắn được cho là của người mẹ cháu bé nhắn lại với nội dung: “Do hoàn cảnh thật éo le tôi sinh cháu ra nhưng không làm tròn trách nhiệm làm mẹ. Vậy tôi xin kính mong các ông các bà nào nhặt được cháu xin nuôi giúp. Tôi cuối đầu xin lỗi. Cháu bé sinh vào khoảng 6h30 ngày 8/6/2019 dương lịch”.

Nhận được tin báo của người dân, chính quyền địa phương đã cử lực lượng chức năng xuống địa bàn để xác minh.

Lực lượng công an đưa cháu bé vào bệnh viện khám.

Cháu bé được công an đưa vào để kiểm tra sức khỏe, theo tờ giấy người mẹ để lại thì cháu sinh ngày 8/6. Qua kiểm tra sức khỏe cháu bé hoàn toàn bình thường. Sau đó công an đã đưa cháu bé về bàn giao cho một trung tâm bảo trợ xã hội chăm sóc cháu bé.

Bảo Ngậu (T/H) - Theo Đời sống Plus/GĐVN