Một em nhỏ bị kẹt tay trong chiếc Fidget spinner khiến ngón tay bị sưng phồng, rỉ máu. Gia đình buộc phải dùng máy cưa để cứu nguy.

Mới đây, hình ảnh một em bé bị mắc kẹt ngón tay trong đồ chơi spinner (con quay) được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người hoang mang. Do đồ chơi này mắc kẹt rất chặt khiến ngón tay của bé bị sưng phồng, rỉ máu, gia đình phải dùng máy cưa để cứu nguy cho bé.

Be suyt mat ngon tay vi ket trong do choi Spinner, loi canh tinh cho bac cha me - Anh 1

Chiếc Fidget Spinner bị mắc kẹt trong ngón tay của em bé đến sưng phồng, chảy máu.

Be suyt mat ngon tay vi ket trong do choi Spinner, loi canh tinh cho bac cha me - Anh 2

Gia đình phải dùng máy cưa để cứu nguy cho bé.

Hình ảnh kèm theo clip khiến nhiều người xem rùng mình, hoảng hốt và hết sức lo lắng vì loại đồ chơi này đang được giới trẻ, đặc biệt là các em nhỏ ưa chuộng.

Trước đó, một bé gái người Mỹ đã nuốt một mảnh kim loại từ chiếc spinner để ‘làm sạch’ thì vô tình nuốt xuống. Sự việc khiến gia đình rất hoảng hốt, bé nhanh chóng được chuyển vào viện cấp cứu.

Sau khi chụp X- quang, đội ngũ y tế tìm thấy mẩu kim loại kích thước bằng đồng xu trong cổ cháu bé và chỉ định phẫu thuật. Rất may mắn là ca phẫu thuật kết thúc tốt đẹp.

Fidget spinner là loại đồ chơi đang ‘làm mưa làm gió’ tại rất nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, loại đồ chơi gây ‘sốt’ này được rao bán tràn lan trên các trang mạng, cửa hàng… với mức giá từ 40.000 – 300.000 đồng/chiếc, tùy loại.

Be suyt mat ngon tay vi ket trong do choi Spinner, loi canh tinh cho bac cha me - Anh 3

Fidget Spinner là loại đồ chơi gây 'sốt' tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam Spinner được ráo bán tràn lan từ chợ 'mạng' tới các cửa hàng...

Đồ chơi spinner được quảng cáo là giảm stress và cải thiện chứng tự kỷ, tăng động giảm chú ý (ADHD). Một số chuyên gia cũng khẳng định, spinner hữu ích đối với người dư thừa năng lượng, bị lo âu hoặc quá nhạy cảm với một số môi trường hay tình huống nhất định.

Tuy nhiên, trên thực tế loại đồ chơi này lại đang gây ra nhiều nguy hại đối với người chơi. Không chỉ gây cháy nổ với sản phẩm kém chất lượng mà còn khiến nhiều trẻ nghẹt thở, thậm chí tử vong khi vô tình nuốt phải. Tại một số nước đã nổi lên ‘làn sóng’ tẩy chay Fidget spinner sau khi nhiều sự số xảy ra.

Tại Đức, một lô hàng spinner xuất xứ Trung Quốc với trọng lượng 35 tấn đã bị lực lượng chức năng tiêu hủy vì gây nhiều nguy hiểm cho người dùng.

Cẩm Cù