Bé trai 1 ngày tuổi chưa cắt dây rốn bị bỏ rơi bên vệ đường

Gốc
Theo tin từ UBND xã Nghĩa Tiến, thị xã Thái Hòa (Nghệ An), người dân trên địa bàn vừa phát hiện một bé trai bị bỏ rơi bên đường sáng sớm nay 16/8.

Theo VTC News, khoảng 5h30 ngày 16/8, chị Nguyễn Thị Liên trú ở xã Nghĩa Tiến, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đang đi bên lề đường thì phát hiện một bé trai bị bỏ rơi bên đường. Phía trên người bé được phủ lên một chiếc áo sơ mi của người lớn. Bé trai chưa cắt dây rốn, khoảng 1 ngày tuổi, chân tay co lại vì lạnh.

Sau khi phát hiện, chị Liên cùng một số người dân đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An để chăm sóc và kiểm tra sức khỏe, đồng thời thông báo đến chính quyền địa phương. Được biết, bé trai nặng 2,9 kg, sức khỏe đang dần hồi phục.

Chân dung bé trai 1 ngày tuổi. Ảnh: VTC News

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã có mặt tại bệnh viện để tìm hiểu sự việc, đồng thời thông báo trên loa phát thanh của địa phương để tìm người thân cho của cháu bé.

Cách đây vài ngày, một vụ việc bé trai bị bỏ rơi khác cũng xảy ra ở Nghệ An. Sáng 12/8, UBND xã Mỹ Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) cho Nhịp sống Việt biết, đơn vị vừa tiếp nhận một bé trai bị bỏ rơi tại khu vực bãi đỗ xe tượng đài Chiến thắng (bên quốc lộ 15A, xã Mỹ Sơn).

Người phát hiện ra cháu bé là anh Dương Bá Hồng ở xã Trung Sơn (Đô Lương). Vào 4h30 ngày 12/8, anh Hồng trên đường chở chị gái là Dương Thị Mai đi Vinh để khám bệnh.

Khi đi qua nghe tiếng khóc của cháu bé, anh chị dừng lại, phát hiện 1 bé trai khoảng 7 tháng tuổi, sức khỏe bình thường. Bên cạnh cháu có 1 tờ giấy ghi "nhờ người nuôi dưỡng", 1 phong bì trong đó có 1 triệu đồng, 1 túi ba lô màu đỏ đựng các vật dụng gồm: quần, áo, khăn, bình sữa…

Ngay sau khi phát hiện, anh Hồng và chị Mai đã báo với chính quyền xã Mỹ Sơn. Hiện nay, UBND xã Mỹ Sơn (Đô Lương) đang làm các thủ tục theo quy định và tạm thời giao cho trạm y tế xã chăm sóc cháu.

Chi Chi (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Nguồn Đời Sống Plus: http://doisongvietnam.vn/be-trai-1-ngay-tuoi-chua-cat-day-ron-bi-bo-roi-ben-ve-duong-72 673-3.html