Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bé trai 17 tháng tuổi 'chơi' dao đứt rời ngón tay

Các bác sĩ BV Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết, BV vừa tiếp nhận một bệnh nhi rất thương tâm do sự bất cẩn của cha mẹ, cháu bé 17 tháng tuổi tự nghịch dao và cứa đứt ngón tay của mình.

Cháu Nguyễn Viết Q. 17 tháng tuổi trú tại Đông Triều - Quảng Ninh, theo lời kể của gia đình, sau khi sử dụng dao không để xa tầm tay của trẻ, vô tình bé đã cầm chơi. Khi nghe tiếng khóc lớn, người nhà chạy vào, thấy bàn tay của trẻ chảy rất nhiều máu. Gia đình vội đưa đến viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí để tiến hành cấp cứu

Hình ảnh ngón tay đứt rời qua phim chụp

Trẻ nhập viện ngày với vết thương đứt rời đốt 3 ngón 5 bàn tay trái, chảy rất nhiều máu. Các bác sĩ Khoa Chấn thương - Chỉnh hình & Bỏng đã tiến hành phẫu thuật tạo mỏm cụt ngón và đốt bàn ngón tay số 5 cho trẻ. Hiện sức khỏe của bé hiện nay đã ổn định.

Bác sĩ khuyến cáo các gia đình mà đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ: Với bản tính tò mò, thích khám phá xung quanh lại chưa thể nhận thức được rõ mức độ nguy hiểm của các đồ dùng, vật dụng trong nhà, đã có rất nhiều trẻ bị thương tật suốt đời, thậm chí là tử vong chỉ vì những nguyên nhân từ sự chủ quan, lơ là của các bậc phụ huynh.

Vì vậy các gia đình cần hết sức thận trọng đối với những đồ dùng trong tầm với của trẻ, cần quan sát trẻ nhiều hơn để phòng tránh nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra.

Nhị Vũ

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/cha-me-bat-can-con-trai-17-thang-tuoi-nghich-dao-dut-roi-ngon-tay-n174632.html