Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở quán bún phở cùng 200 nghìn đồng

Gốc
Bé trai được một người đàn ông chở đến quán bún phở ở Hà Nội cho ăn xong rồi bỏ rơi ở đó cùng bức thư và 200 nghìn đồng trong túi đang khiến dư luận bàn tán xôn xao những ngày qua.

Mới đây, trên các trang mạng bàn tán xôn xao sự việc một bé trai được người thân đèo đi ăn phở rồi bị bỏ rơi ở Vọng Hà, Hàm Tử Quan, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Người có facebook H.H. chia sẻ với nội dung: “Khổ thân cậu bé này, bố đèo đến ăn phở ngay chỗ gần nhà mình ở Vọng Hà - Hàm Tử Quan, gọi bát phở ra cho bé ăn.

Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở quán bún phở cùng 200 nghìn đồng - Ảnh 1

Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở quán bún phở (Ảnh facebook).

Xong ông bố đi mua cho bé vỉ sữa, đưa sữa xong phóng xe và đi luôn không thấy quay lại, thằng bé cứ ngồi hàng phở phải đến 2 tiếng và khóc nhiều quá nên người dân đưa lên phường Chương Dương, khi lên đến phường mọi người mới thấy 1 tờ giấy trong túi của bé, mẹ của bé có ghi: "Vì hoàn cảnh không thể nuôi con, mong mọi người giúp đỡ đưa con vào viện bảo trợ...." trong đó cũng ghi đầy đủ họ tên ngày tháng năm sinh của bé…”.

Nhận được những dòng chia sẻ nêu trên, có người tỏ ra trách móc trước việc cha mẹ có con nhưng lại nhẫn tâm chối bỏ con mình. Nhưng cũng có người lên tiếng bênh vực cho rằng có lẽ vì điều kiện không thể nuôi được con nên bất đắc dĩ họ mới phải làm như vậy.

Thiếu tá Vũ Văn Hải, Trưởng Công an phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội xác nhận trên địa bàn vừa có vụ việc một bé trai bị cha mẹ bỏ rơi ở hàng bún phở. “Vào khoảng 9h ngày 11/6, có một cháu bé 2 tuổi bị cha mẹ bỏ rơi ở quán bún phở sau đó người dân đã đưa lên công an phường trình báo.

Khi tiếp nhận cháu bé, qua kiểm tra thì trong túi cháu bé có một lá thư nhỏ được người thân để lại với nội dung bố bị nghiện đi tù, bản thân mẹ không có khả năng nuôi cháu nên nhờ đưa cháu lên trung tâm bảo trợ cộng với đó là 200 nghìn đồng trong túi cháu”, thiếu tá Hải nhớ lại và kể.

Theo thiếu tá Hải, ngày hôm qua phía phường đã tiến hành đưa cháu đi khám kiểm tra sức khỏe. Tối cùng ngày đã bàn giao cháu cho Trung tâm bảo trợ xã hội để sau này bố mẹ cháu nếu muốn quay lại tìm con còn có cơ sở.

Sở dĩ cậu bé bị đưa lên Trung tâm bảo trợ xã hội vì: “Ngay sau đó đã đưa bé trai lên UBND phường Chương Dương tiếp nhận và phát thanh trên loa của phường để hy vọng người thân cháu suy nghĩ rồi quay lại đón con nhưng sau đó không ai đến nhận”, lời Thiếu tá Hải.

Tân Trường

Tin nóng

Tin mới