Một bé trai 2 tuổi đã bị người thân mang tới quán phở rồi bỏ lại kèm theo bức tâm thư trình bày hoàn cảnh và 200 nghìn đồng.

Be trai 2 tuoi bi bo roi o quan pho Ha Noi voi buc tam thu - Anh 1

Cháu bé bị bỏ rơi tại phường Chương Dương. (Ảnh: Facebook)

Sự việc đau lòng trên xảy ra vào sáng ngày 11/6 tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Từ ngày hôm qua, trên mạng xã hội Facebook, câu chuyện về một cậu bé 2 tuổi bị bỏ rơi tại quán bún, phở cùng một bức thư trình bày hoàn cảnh đã lan truyền rất nhanh. Theo người chia sẻ, cậu bé được người thân đưa đến ăn phở tại quán Vọng Hà, Hàm Tử Quan. Trong lúc bé đang ăn, người thân đã bỏ đi. Cậu bé ngồi ở quán phở 2 tiếng mới được người dân đưa lên phường Chương Dương.

Liên quan đến sự việc, sáng 12/6, thiếu tá Vũ Văn Hải, Trưởng Công an phường Chương Dương xác nhận sự việc xảy ra.

Thiếu tá Hải cho hay, vào khoảng hơn 9 giờ sáng 11/6, một cháu bé 2 tuổi bị bố mẹ bỏ rơi tại quán phở đã được người dân đưa lên công an phường trình báo. Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện trong túi cháu có một bức thư với nội dung kể lại hoàn cảnh: Bố bị nghiện đi tù, mẹ không có khả năng nuôi nên nhờ mọi người đưa cháu vào trung tâm bảo trợ xã hội. Ngoài ra, còn có 200 nghìn đồng trong túi.

Ngay sau đó, bé trai đã được đưa tới Ủy ban Nhân dân phường Chương Dương tiếp nhận. Hệ thống loa phát thanh của phường đã thông báo để hy vọng người thân cháu thay đổi quyết định, quay lại đón bé.

Tuy nhiên, do không có ai đến nhận, nên cháu bé đã được đưa đi khám sức khỏe và bàn giao lại cho Trung tâm bảo trợ xã hội./.