Không ít vụ tai nạn thương tâm do dùng đệm sưởi, chăn điện, túi sưởi xảy ra khiến nhiều người bàng hoàng.

Bé trai 2 tuổi tè dầm bị điện giật chết

Mới đây, dư luận Trung Quốc được phen xôn xao khi một bé trai hai tuổi bị đệm sưởi giật chết. Theo thông tin từ phía cảnh sát, cậu bé đã tè dầm trong lúc dùng đệm sưởi. Đệm rò rỉ điện do gặp nước, khiến cậu bỏ mạng vì điện giật.

Đây chưa phải là trường hợp duy nhất tai nạn do sử dụng đệm sưởi bất cẩn. Trước đó không lâu, một cụ già 94 tuổi ở Nam Kinh (Giang Tô) đã bỏ mạng trong đám cháy bắt nguồn từ chiếc đệm sưởi được bật cả đêm.

Các chuyên gia khuyến cáo, người tiêu dùng chỉ nên bật đệm sưởi để làm ấm chăn nệm chứ tuyệt đối không nên sử dụng cả đêm. Bởi dù là sản phẩm đạt chuẩn, người tiêu dùng cũng không thể lường trước được những nguy cơ tiềm ẩn tai nạn từ chiếc đệm sưởi. Hơn nữa, đệm sưởi còn sản sinh ra từ trường gây vô sinh ở nữ giới và làm suy giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới.

Bé gái suýt bị chăn điện thiêu sống

Bé gái 7 tuổi tên Kate Wall ở Walton-Le-Dale, thành phố Lancashire (Anh) suýt bị thiêu sống do chiếc chăn điện chập cháy.

Đêm xảy ra vụ việc, Kate đã la hét đánh thức mẹ dậy khi thấy đống chăn nệm dưới chân mình bốc khói nghi ngút. Mẹ của Kate - cô Sara Wall cùng chồng đã lao vào phòng ngủ, giải cứu con gái và cậu anh 8 tuổi của bé thoát khỏi ngọn lửa đang bốc lên.

Được biết, gia đình Wall thường sử dụng chăn điện mỗi đêm để sưởi ấm, nhưng sau vụ tai nạn đáng sợ này, cô Sara cho biết không dám dùng chăn điện nữa. Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, chăn điện nên được bảo dưỡng định kỳ để tránh chập cháy.

Túi sưởi biến thành bom

Be trai 2 tuoi te dam bi dien giat chet khi nam dem suoi - Anh 1

Cậu bé bị bỏng nặng, má trái thậm chí biến dạng vì túi sưởi phát nổ.

Tháng 11 vừa qua, bà Mã ở Hà Nam, Trung Quốc có mua một túi sưởi bằng điện cho con trai mình. Kết quả là con bà cầm trên tay chưa được 10 phút, túi sưởi đã phát nổ.

Bà Mã khi đó mới tá hỏa phát hiện mình mua phải túi sưởi kém chất lượng. Cậu bé nhập viện trong tình trạng bỏng nặng, má trái thậm chí biến dạng.

Các chuyên gia khuyến cáo, đối với các thiết bị sưởi như túi sưởi, máy sưởi, người tiêu dùng cần đặc biệt chú ý tới chất lượng sản phẩm, nên mua hàng chính hãng và có bảo hành.