Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bé trai 5 tuổi đuối nước tại dự án Hamubay Phan Thiết

Bé trai 5 tuổi ngã xuống hố nước bên trong công trường dự án Hamubay Phan Thiết đuối nước tử vong.

Chiều 22/6, Chủ tịch UBND xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một cháu bé 5 tuổi chết đuối thương tâm bên trong khu vực dự án Hamubay Phan Thiết.

Theo đó, chiều 21/6, bé Nguyễn K.Q.T. (SN2016, trú tại thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành, TP Phan Thiết) cùng các bạn ra khu vực công trường dự án dự án Hamubay Phan Thiết chơi.

Tại đây, bé Thuận đã bị ngã xuống vũng nước sâu khoảng hơn 1m. Đến khoảng 17h30 cùng ngày, mọi người mới phát hiện và tìm kiếm, lúc tìm thấy bé T. đã tử vong.

Hiện trường vụ việc.

Anh Kiều Quốc Dũng (cậu ruột bé T.) cho biết, vũng nước nơi bé T. tử vong được tạo lên từ việc bơm cát. Khu vực này không có rào chắn cũng không có biển cảnh báo nguy hiểm.

Theo tìm hiểu, bé Thuận là con út trong gia đình có 2 người con, cha mẹ Thuận ly hôn nên bé ở với bà ngoại và người thân. Gia đình Thuận cũng thuộc diện giải tỏa phục vụ dự án Hamubay Phan Thiết và có hoàn cảnh rất khó khăn.

Cũng theo anh Dũng, đến chiều 22/6 vẫn chưa thấy đại diện chủ đầu tư dự án Hamubay Phan Thiết và chính quyền địa phương tới hỏi han gì về vụ việc bé Thuận đuối nước trong khu vực công trường dự án.

Chủ tịch UBND xã Tiến Thành cho biết, khu vực bé Thuận tử vong thuộc quy hoạch hạng mục lấn biển của dự án Hamubay Phan Thiết. Hiện các hộ dân nằm trong quy hoạch dự án vẫn chưa di dời giải tỏa nên người dân vẫn lui tới khu vực lấn biển.

Dự án Hamubay Phan Thiết có tên phê duyệt là Dự án lấn biển, bố trí, sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang đô thị phường Đức Long, TP Phan Thiết do Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Trường Phúc Hải (Công ty Trường Phúc Hải) làm chủ đầu tư. Dự án có diện tích hơn 129,9ha, tổng vốn đầu tư hơn 2.319 tỷ đồng.

Theo hồ sơ thu hồi đất, dự án có tổng số hồ sơ thu hồi đất là 1.111 (gồm 1.108 hộ dân và 03 tổ chức), tổng số mồ mả cần phải di dời là 12.000 ngôi mộ. Theo UBND TP Phan Thiết, đến tháng 8/2020, dự án chỉ mới thực hiện di dời được 4.736 ngôi mộ trong tổng số 12.000 ngôi mộ phải di dời; ngoài ra chưa phê duyệt Quyết định bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho hộ dân nào.

Ngoài ra, Dự án Hamubay Phan Thiết cũng vướng nhiều vấn đề liên quan tới việc giao đất, thi công khi chưa có giấy phép xây dựng, chậm tiến độ, rao bán khi chưa đủ điều kiện theo quy định…

Ngọc Hiếu

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/be-trai-5-tuoi-duoi-nuoc-tai-du-an-hamubay-phan-thiet-d158878.html