Bé trai bị bố mẹ xích tay chân lang thang giữa chợ

Gốc
Bé trai ở Đắk Lắk thường xuyên đi chơi nên bị bố mẹ xích tay chân. Sự việc được người dân phát hiện khi bé trai cùng em lang thang trên đường.

Chiều 17/8, một lãnh đạo UBND phường An Bình, thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết cơ quan chức năng đã mời bố mẹ cháu nhỏ bị xích chân đi lang thang tại chợ cùng ngày lên làm việc.

Theo vị này, lý do các cháu nhỏ bị xích là thường xuyên đi chơi nhưng bố mẹ khuyên bảo không được. “Do đó, bố mẹ đã xích các cháu lại để không đi nữa. Sau khi phát hiện sự việc, UBND phường đã mời bố mẹ cháu lên lập biên bản sự việc và yêu cầu không được tái diễn”, vị này cho biết.

Bé trai bị bố mẹ xích tay chân lang thang giữa chợ - Ảnh 1

Bé trai bị bố xích chân, tay và khóa lại. Ảnh: CTV.

Trước đó, sáng cùng ngày người dân tại khu vực chợ thị xã Buôn Hồ (thuộc phường An Bình, tỉnh Đắk Lắk) thấy bé trai bị khóa chân bằng 1 dây xích to cùng 2 em đi lang thang trên các tuyến đường xung quanh chợ.

Theo một người dân, khi thấy sự việc đã nhờ thợ sửa khóa mở giúp nhưng người này từ chối vì sợ liên lụy đến gia đình và cơ quan chức năng.

"Bé trai bị xích chân là con của người đàn ông tên Bảo làm bốc vác, còn mẹ đi bán vé số ở tại địa phương. Cháu trai còn rất nhỏ có làm gì sai cũng không được dùng dây xích bằng sắt để khóa tay và chân như vậy. Tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc để bảo vệ quyền lợi của bé", một người dân bức xúc.

Tây Nguyên

Tin nóng

Tin mới