Bé trai bị đâm xuyên sọ có những dấu hiệu bất thường

Gốc
Bé trai bị đâm xuyên sọ có những biểu hiện bất thường như bị nghiêng đầu về phía trái, chảy nước mắt.

Đó là thông tin được anh Tiền bố của bé Dương Minh Phát cho biết. Theo đó, nói về sức khỏe của cậu con trai anh Tiền cho hay: "Từ khi xuất viện, cháu Phát khỏe mạnh, bú ngoan nhưng hai tuần trở lại đây, cổ của bé nghiêng sang bên trái và mắt trái cũng thường xuyên chảy nước mắt”.

Vị trí mắt trái chính là nơi bé Phát bị người đàn bà dùng dao đâm vào trong vụ xô xát xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long vào ngày 8/8.

Phát biểu trên Ngoisao.net, Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) - thạc sĩ, bác sĩ Phạm Thị Thanh Tâm cho hay: "Bé tăng cả chiều cao và cân nặng, chức năng hô hấp, tuần hoàn và phản ứng cũng không có gì bất thường. Riêng tình trạng nghiêng đầu và chảy nước mắt nhiều, chúng tôi đã có cuộc hẹn để khám kỹ lại mới có thể kết luận”.

Bé trai bị đâm xuyên sọ có những dấu hiệu bất thường - Ảnh 1

Bé trai bị đâm xuyên sọ có những dấu hiệu bất thường về sức khỏe (Ảnh: Ngoisao.net)

Nói thêm về các dấu hiệu của bé Phát, bà Tâm cho hay, do mắt bé Phát từng bị tổn thương nghiêm trọng do vết đâm nên các biến chứng trong hai năm đầu tiên hoàn toàn có thể xảy ra. Hiện tượng nghiêng đầu sang một bên cần các chuyên gia vật lý trị liệu thăm khám, xác định nguyên nhân và áp dụng các bài tập.

Trước đó, bé Dương Minh Phát đang điều trị tại Bệnh viên Đa khoa Vĩnh Long đã vô tình trở thành nạn nhân bị đâm xuyên sọ bởi một người đàn bà lạ. Bé Phát nhanh chóng được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 và phẫu thuật lấy con dao ra.

Mặc dù bé được cứu sống nhưng các bác sĩ vẫn cảnh báo về những biến chứng mà bé có thể gặp trong 2 năm đầu.

Khánh Tuân (tổng hợp)

Nên đọc

Bé trai bị đâm xuyên sọ có những dấu hiệu bất thường - Ảnh 2

Bé trai bị đâm xuyên sọ có những dấu hiệu bất thường - Ảnh 3

Bé trai bị đâm xuyên sọ có những dấu hiệu bất thường - Ảnh 4

Bé trai bị đâm xuyên sọ có những dấu hiệu bất thường - Ảnh 5

Tin nóng

Tin mới