Tin mới vụ bé trai đuối nước trong ngày công viên nước Thanh Hà bị đình chỉ hoạt động

Gốc
Bị cơ quan chức năng ra quyết định đình chỉ nhưng công viên nước Thanh Hà chưa kịp dừng hoạt động đã xảy ra tai nạn.

Người dân cùng cứu hộ viên tiến hành sơ cứu cho cháu bé bị đuối nước. (Ảnh: Internet)

Vụ bé trai bị đuối nước xảy ra vào chiều 12/6, tại công viên nước Thanh Hà (Bắc Lãm 9, phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội).

Tại thời điểm trên, nhiều người dân khi đang vui chơi tại khu vực sông lười (sông nhân tạo có dòng nước chảy chậm) thì phát hiện một bé trai có biểu hiện bị đuối nước nên nhanh chóng vớt lên bờ và thông báo nhân viên bảo vệ và bác sĩ tại đây.

Nhận được tin báo, các bác sĩ làm việc tại công viên nước Thanh Hà đã nhanh chóng có mặt và tiến hành sơ cứu cho cháu bé rồi đưa đi bệnh viện cấp cứu.

“Đến thời điểm hiện tại, tình trạng cháu bé vẫn đang được theo dõi” – Một lãnh đạo UBND phường Phú Lương thông tin.

Trao đổi với phóng viên, vị lãnh đạo UBND phường Phú Lương cũng cho biết, công viên nước Thanh Hà mới được đưa vào sử dụng từ ngày 10/6 đến nay. Thời gian qua, chính quyền địa phương cùng các đơn vị chức năng của quận Hà Đông cũng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện công viên nước Thanh Hà mới có giấy phép kinh doanh nhưng chưa đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý nên đã bị lập biên bản xử phạt hành chính.

Cùng với đó, UBND phường Phú Lương cũng đề nghị quận Hà Đông ra quyết định đình chỉ hoạt động của công viên nước này.

“Ngày 12/6, quận Hà Đông vừa mới ra quyết định đình chỉ hoạt động của công viên nước Thanh Hà thì đến chiều đã xảy ra vụ việc nêu trên” – Vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook đã có nhiều thông tin chia sẻ về cảm nhận thực tế tại công viên nước Thanh Hà. Cụ thể, nhiều người cảm thấy thất vọng với chất lượng dịch vụ tại khu vui chơi này.

Đa phần các ý kiến đều chỉ rõ rằng lực lượng nhân viên an ninh chưa chuyên nghiệp, công trình phụ bé và bẩn, nơi thay đồ nhộm nhoạm,… Đặc biệt, có ý kiến còn cảnh báo về việc mất an toàn tại khu vực vui chơi khi mà phao bơi không được trang bị đầy đủ, khiến nhiều người phải tranh nhau để được chơi trò chơi, đồng thời lượng nhân viên, hướng dẫn viên, cứu hộ viên còn ít, không đủ người để quan sát tại các điểm vui chơi.

Vẫn biết, có một khu vui chơi dưới nước trong khi thời tiết nóng bức như hiện nay chính là sự mong đợi của nhiều người dân. Vậy nhưng, người dân không chỉ cần chơi vui mà yếu tố an toàn cũng cần được đặt lên hàng đầu. Vụ việc này gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về an toàn trong việc tổ chức các dịch vụ vui chơi dưới nước.

Đăng Khoa