Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bé trai rơi trong ống trụ bê tông: Tiên lượng khả năng sống sót thấp

Đến chiều 2/1, hơn 350 người gồm lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Tháp, đại diện các sở, ngành, huyện Thanh Bình cùng lực lượng cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Đồng Tháp và lực lượng Công binh Quân khu 9, vẫn túc trực tại hiện trường đang giải cứu cháu bé 10 tuổi bị mắc kẹt trong trụ bê tông tại công trình cầu Rọc Sen.

Các lực lượng chuyên môn vẫn đang dùng máy khoan để làm mềm đất đá khu vực xung quanh thành trụ bê tông để giảm ma sát.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp nhận định đây là phương án ưu tiên. Sau khi làm mềm đất đá, lực lượng cứu hộ dùng phương tiện chuyên dụng để kéo trụ lên. Tiếp theo, lực lượng công binh của Quân khu 9 sẽ tiến hành nội soi để dò tìm vị trí của em bé, tiếp đến cắt trụ để cứu hộ bé trai.

Đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đến hiện trường kiểm tra, trao đổi với các lực lượng cứu hộ.

Đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đến hiện trường kiểm tra, trao đổi với các lực lượng cứu hộ.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, tiên lượng khả năng sống sót của bé trai thấp, do rơi thẳng xuống đoạn ống sâu. Bé có khả năng bị đa chấn thương, thiếu dưỡng khí.

Hiện các lực lượng chức năng, chuyên môn có mặt tại hiện trường đã chuẩn bị các phương án để xử lý tùy theo tình huống phát sinh, trên tinh thần đảm bảo an toàn cho bé và đẩy nhanh công tác cứu hộ cứu nạn. Hiện công tác bơm oxy vẫn đang được tiến hành trong suốt quá trình cứu hộ.

Công tác cứu hộ được thực hiện rất khẩn trương trong hơn 2 ngày qua.

Công tác cứu hộ được thực hiện rất khẩn trương trong hơn 2 ngày qua.

Trước đó, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp và huyện Thanh Bình đã đến thăm gia đình nạn nhân để động viên tinh thần, đồng thời có những hỗ trợ kịp thời để gia đình vững tinh thần trong suốt quá trình cứu nạn, cứu hộ.

Văn Vĩnh