Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bé trai tử vong do sử dụng điện thoại di động khi đang sạc pin

Một trẻ em ở TP. Uống Bí, Quảng Ninh bị điện giật tử vong khi sử sụng điện thoại di động đang cắm sạc pin.

Tuyệt đối không vừa sạc điện thoại vừa sử dụng dẫn tới pin quá tải, phát nổ gây tai nạn thương tích. Ảnh minh họa

Khoảng 17h ngày 21/7, bé T.M.K (sinh năm 2014) hộ khẩu thường trú tại thôn Quan Điền - Khe Thần, xã Thượng Yên Công, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh được người nhà phát hiện trong tình trạng nằm bất tỉnh trên nền đất, đè lên điện thoại đang sạc pin tại phòng ngủ nhà riêng của gia đình, trên người và điện thoại có vết bỏng, cháy.

Ngay lập tức, gia đình đã tiến hành sơ cứu và đưa nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, bé K. đã tử vong. Bước đầu các đơn vị chức năng xác định nguyên nhân bé K. tử vong là do bị điện giật khi sử dụng điện thoại đang cắm sạc pin.

Ngay khi nhận được thông tin, UBND TP. Uông Bí đã cùng với các đơn vị chức năng kiểm tra, thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân. Chia sẻ với gia đình bé K., UBND TP. Uông Bí đã hỗ trợ 6 triệu đồng, UBND xã Thượng Yên Công hỗ trợ 2 triệu đồng.

Vụ việc đau lòng này là lời cảnh báo về tình trạng điện thoại di động phát nổ do vừa sử dụng vừa sạc pin. Vì vậy, lưu ý trong quá trình sạc pin điện thoại, nếu nhận thấy dấu hiệu bất thường cần ngắt kết nối với nguồn điện. Đặc biệt, tuyệt đối không vừa sạc điện thoại vừa sử dụng dẫn tới pin quá tải, phát nổ có thể gây thương tích, thậm chí tử vong.

PV

Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/be-trai-tu-vong-do-su-dung-dien-thoai-di-dong-khi-dang-sac-pin-2021072215194459.htm