Beckham bị nghi ngờ dính líu tới vụ "rửa tiền" ở sòng bạc tại Macau

Gốc
(Ngoisao.vn) - Sòng bạc Venetian ở Macau đang bị nghi ngờ "rửa tiền" với số tiền lên đến hàng tỷ bảng mỗi năm. Điều đáng nói, đây chính là sòng bạc mà Beckham đã ký hợp đồng quảng bá cách đây không lâu.

Theo các nguồn tin mới nhất, sòng bạc Venetian ở Macau đang bị nghi ngờ dính vào vụ bê bối "rửa tiền" với số tiền lên đến hàng tỷ bảng Anh mỗi năm. Đây cũng chính là sòng bạc mà David Beckham đã ký hợp đồng quảng bá hình ảnh cách đây không lâu. Sòng bạc Venetian được xem là một trong những sòng bạc lớn nhất thế giới với lợi nhuận thu được vào năm 2013 lên đến 27,5 tỷ bảng Anh và thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn kinh doanh sòng bạc Las Vegas Sands.

Becks từng ký hợp đồng quảng bá hình ảnh với Venetian Macau

Đây được xem là một con số khổng lồ và con số này cũng nhiều hơn tổng số tiền rút khỏi các máy ATM ở nước Anh trong 3 tháng cuối năm 2013. Tuy nhiên, con số khổng lồ này cũng đã gây ra một sự nghi ngờ về tài chính của Venetian. Theo một báo cáo mới đây của Quốc hội Mỹ thì Macau đang bị nghi ngờ rửa hàng tỷ bảng Anh bằng cách chuyển đổi đồng nhân dân tệ sang đô la Hồng Kông qua sự "kỳ diệu" của bàn baccarat. Trước thông tin này, Beckham đã rất thận trọng, anh cũng đã lên tiếng khẳng định rằng, mình chỉ quảng bá hình ảnh cho các phân nhánh về kinh doanh ẩm thực và bán lẻ tại các sòng bạc trong hệ thống của Venetian chứ không liên quan gì đến "rửa tiền" và "đánh bạc".

Sòng bạc Venetian Macau đang bị buộc tội dính líu đến vụ rửa tiền

Cũng theo các nguồn tin điều tra thì có rất nhiều quan chức Trung Quốc, trong đó có Bạc Hy Lai cũng đã tiến hành rửa tiền thông qua các sòng bạc ở Macau. Ngoài ra, Macau cũng mở thêm nhiều chuyến bay thẳng từ Bắc Triều Tiên sang để cho các quan chức tham nhũng ở đất nước này thuận lợi hơn trong việc di chuyển đến sòng bạc.

Beck khẳng định mình không hề dính líu đến việc này dù trước đó, anh đã ký hợp đồng
quảng bá hình ảnh cho tập đoàn Las Vegas Sands

Hiện phát ngôn viên của Beckham cũng khẳng định chắc nịch rằng, Beck không hề liên quan đến các hoạt động "rửa tiền" ở Venetian.

Tin nóng

Tin mới