Sau khi bị Bộ Thông tin & Truyền thông yêu cầu dừng gói cước tỷ phú 1, Beeline lại tung ra gói cước khuyến mãi khủng với tên gọi tương tự, gói cước tỷ phú 2.

Theo thông tin từ nhân viên tổng đài của nhà mạng này, gói cước tỷ phú 2 có nội dung gần giống như gói cước tỷ phú 1. Theo đó, khách hàng phải mua sim tỷ phú của Beeline, và mỗi ngày người dùng phải có cuộc gọi phát sinh với mức cước phí 2.200 đồng thì tổng đài sẽ tự động nhắn tin tặng khách hàng 270.000 đồng vào tài khoản khuyến mãi nội mạng. Số tiền khuyến mãi này sẽ bị trừ hết trong ngày, dù khách hàng có sử dụng hết hay không.

Dù đã khuyến mãi “tẹt ga” như vậy, nhưng mới đây nhà mạng này lại thông báo sẽ ưu đãi thêm cho gói cước tỷ phú 2 này, bằng cách hạ số cước phát sinh bắt buộc trong ngày để được hưởng khuyến mãi từ 2.200 đồng xuống còn 1.350 đồng.

Theo một nhân viên kinh doanh của Beeline thì do tính chất sim Beeline tỷ phú 2 không được cộng ngay tài khoản tỷ phú, mà chỉ được cộng sau khi thực hiện cuộc gọi, nên hạn chế việc các đại lý đầu cơ, nâng giá bán. Tuy chỉ là một nhà mạng nhỏ nhưng số lượng sim bán ra mỗi ngày của gói cước tỷ phú 1 đạt mức kỷ lục ở nhiều cửa hàng kinh doanh sim card điện thoại. Và giá cả cũng theo đó bị các cửa hàng đẩy lên cao để thu lợi (một sim tỷ phú của Beeline có giá 20.000 đồng nhưng các đại lý đã bán lên tới 60.000 – 80.000 đồng).

Gói cước tỷ phú 2 của Beeline có nội dung gần giống như gói cước tỷ phú 1.

Ngoài ra, nếu khách hàng đang dùng sim Beeline Big Zero hay gói cước khác và tài khoản còn trên 20.000 đồng thì họ có thể tự chuyển đổi sang gói cước tỷ phú 2, mà không phải mua sim tỷ phú. (Bấm *110*2# để chuyển qua gói cước tỷ phú 2. Tài khoản chính sẽ bị trừ 5.000 đồng. Kiểm tra *110# sẽ thấy thông báo khách hàng là thuê bao tỷ phú 2). Việc này giúp khách hàng không phải đi mua sim tỷ phú Beeline với giá cao do các cửa hàng, đại lý đầu cơ.

Trước đó, bên lề Hội nghị Vietnam Comn 2011, Cục trưởng Cục Viễn thông, Bộ Thông tin & Truyền thông Phạm Hồng Hải cho hay, Beeline lại chuẩn bị cung cấp tiếp gói cước tỷ phú thứ hai và gói cước này có dấu hiệu phá giá thị trường. Một lần nữa Cục lại đưa ra yêu cầu dừng và phải giải trình về gói cước tỷ phú mới này.

Theo ông Hải, sau đó Beeline đã đến làm việc với Cục để đưa ra cách thức điều chỉnh gói cước mới. Song cho tới thời điểm này phương án vẫn chưa được thống nhất. “Nếu như doanh nghiệp muốn tiếp tục triển khai gói cước thì phải có giải trình thỏa đáng với Bộ Thông tin và Truyền thông. Còn không gói cước sẽ bị dừng”, ông Hải nói.

Theo quy định của Bộ Thông tin & Truyền thông, nếu nhà mạng nào bán thấp hơn so với mức cước trung bình của thị trường là phá giá thị trường. Mức cước trung bình này được tính dựa trên số lượng thuê bao mà mỗi nhà mạng đang có.

Như vậy, nhiều khách hàng đang dùng sim tỷ phú 2 của Beeline hiện đứng trước nguy cơ gói cước này sẽ bị dừng bất cứ lúc nào, giống như từng xảy ra với gói cước tỷ phú 1.

Giữa tháng 9/2011, Beeline tung ra thị trường gói cước Tỷ phú. Theo đó, khi mua sim giá 20.000 đồng, người sử dụng sẽ có 20.000 đồng trong tài khoản chính và 1 tỷ đồng trong tài khoản nội mạng, được chia đều cho 10 năm sử dụng. Như vậy, khách hàng chỉ được dùng tối đa 270.000 đồng/ngày cho tài khoản nội mạng với một khoản duy trì thuê bao tối thiểu là 20.000 đồng/tháng. Nhưng gói cước khuyến mãi hấp dẫn nhất trên thị trường viễn thông di động này đã sớm bị dừng vào ngày 31/10.

Các tin bài khác:

Ngân hàng Nhà nước 'bật đèn xanh' cho BĐS