Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Belarus nói đã đánh chặn tên lửa từ Ukraine, khẳng định chỉ là tự vệ

Tổng thống Lukashenko cho biết hệ thống phòng không Belarus đã đánh chặn tên lửa từ Ukraine vào đầu tuần này, song ông nhấn mạnh đây chỉ là hành động tự vệ và nước này không tham gia chiến dịch quân sự của Nga.

Theo kênh CNN ngày 3-7, Tổng thống Belarus - ông Alexander Lukashenko cho biết hệ thống phòng không nước này đã đánh chặn tên lửa từ Ukraine vào đầu tuần này.

Cụ thể, ông cáo buộc Ukraine đã khiêu khích và bắn tên lửa vào các cơ sở quân sự trên lãnh thổ Belarus.

Tổng thống Belarus - ông Alexander Lukashenko. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Belarus - ông Alexander Lukashenko. Ảnh: REUTERS

Tuy nhiên, ông không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào về vụ việc.

Theo hãng tin Al Jazeera, ông Lukashenko nhấn mạnh nước ông sẽ đáp trả "ngay lập tức" bất kỳ cuộc tấn công nào từ bên ngoài.

“Chúng tôi đang bị khiêu khích. Tôi phải nói với bạn rằng khoảng ba ngày trước, có thể hơn, Ukraine đã cố gắng tấn công các mục tiêu quân sự ở Belarus từ lãnh thổ của họ” - ông nói, theo hãng thông tấn nhà nước Belta.

“Cảm ơn Chúa. Hệ thống phòng không Pantsir của Belarus đã đánh chặn tất cả tên lửa do lực lượng Ukraine bắn ra” - ông nói thêm.

Dù vậy, ông Lukashenko một lần nữa khẳng định Belarus không có bất kỳ liên quan nào đến cuộc xung đột Nga-Ukraine. Ông cũng nhấn mạnh quân đội Belarus không tham chiến trong chiến dịch quân sự của Moscow.

“Chúng tôi sẽ chỉ chiến đấu trong một trường hợp. Nếu bạn xâm nhập lãnh thổ chúng tôi, nếu bạn giết người của chúng tôi, thì chúng tôi sẽ đáp trả" - ông nói.

“Đừng chạm vào chúng tôi và chúng tôi sẽ không chạm vào bạn" - ông nhấn mạnh.

KHÁNH NHƯ