Ngay trước thềm khai mạc EURO 2016 không ít người hâm mộ đã cảm thấy bàng hoàng khi thông tin vụ bê bối của De Gea tràn ngập.

Ben le Euro: De Gea len tieng phu nhan scandal - Anh 1

David De Gea tại buổi họp báo.

David De Gea bị nghi ngờ vướng vào vụ án tấn công tình dục năm 2012, khi anh khoác áo đội U21 Tây Ban Nha. Trong vụ xét xử ông trùm báo khiêu dâm Ignacio Allende Fernandez, biệt danh Torbe, một nhân chứng mới đây đã khai rằng cô bị hai ngôi sao của U21 Tây Ban Nha khi đó xâm hại trong một khách sạn tại Madrid. Một trong số đó là tiền vệ Iker Muniain của Athletic Bilbao.

Nhân chứng giấu tên khai De Gea không tấn công tình dục cô nhưng đã cùng Torbe sắp xếp cuộc gặp. Trước cơ quan điều tra, nhân chứng trên khẳng định cuộc gặp gỡ được De Gea và Torbe cùng chung tay sắp xếp. Cô cũng đã đưa ra nhiều bằng chứng nên các điều tra viên cho rằng “khó có khai man”. Theo báo chí Tây Ban Nha, không loại trừ khả năng Dea Gea sẽ bị bắt trong những ngày tới.

Về phía De Gea, ít giờ sau khi thông tin này phát tán rộng rãi, anh cũng đã đăng đàn phủ nhận. “Những gì báo chí đăng tải vừa rồi quá thiếu chính xác, tất cả đều là dối trá. Tôi đã liên hệ với luật sư để đòi lại danh dự. Vụ việc này không thể hạ gục tôi. Về thông tin tôi phải rời khỏi đội tuyển, thậm chí tôi chưa từng nghĩ đến chuyện đó”- De Gea nói.

K.V.