Bến Mỹ Đình vỡ trận: Nói thẳng mua lốt, lợi ích nhóm

Gốc
Các doanh nghiệp cho rằng việc điều chuyển xe khách khỏi bến Mỹ Đình không đúng với quy hoạch của Bộ GTVT, thấy sai thì có thể kiện Sở.

Đó là khẳng định của ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT TP Hà Nội trong buổi đối thoại với hơn 25 DN, cá nhân phản đối kế hoạch điều chỉnh luồng tuyến vận tải hành khách liên tỉnh giữa các bến xe trên địa bàn Hà Nội, chiều ngày 31/12.

Sau khi nhiều nhà xe đã gửi đơn lên Văn phòng Chính phủ và UBND Hà Nội kiến nghị về vấn đề phân luồng tuyến ở các bến xe Hà Nội.

DN muốn đối thoại với Chủ tịch Hà Nội, đại diện của Bộ GTVT

Tại buổi làm việc, ông Đào Việt Long, Trưởng phòng Quản lý vận tải (Sở GTVT Hà Nội) thông tin, Bộ GTVT vừa phê duyệt về phương án phân luồng tuyến ôtô liên tỉnh ở Hà Nội.

Mục đích của việc phân luồng tuyến là đảm bảo đồng bộ, công khai, giảm đi xuyên tâm, hạn chế xe dù, bến cóc và giảm ùn tắc giao thông trên tuyến đường vành đai 3. Những tuyến điều chuyển đều không phù hợp với quy hoạch.

“Mục tiêu của việc phân luồng là điều các tuyến cùng một tỉnh về một bến xe cho quy củ. Hiện, theo thống kê của Sở, 3 bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm có 691 lốt xe, trung bình mỗi ngày có 680 chuyến”, ông Long nói.

Sở GTVT Hà Nội cũng đã gửi thông báo đến các Sở đối lưu cũng như các hiệp hội, DN vận tải liên quan. Thời gian thực hiện điều chỉnh chính thức bắt đầu từ 0h ngày 2/1/2017. Tuy nhiên, phương án này bị các DN ở bến xe Mỹ Đình phản đối.

Bến Mỹ Đình vỡ trận: Nói thẳng mua lốt, lợi ích nhóm - Ảnh 1

Đại diện Cty vận tải Xuân Hải (Thanh Hóa) đề nghị được đối thoại với Chủ tịch Hà Nội.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Trần Quảng, Giám đốc Công ty TNHH Hà Xuân Hải (Thanh Hóa), cho biết các nhà xe được mời lên Sở GTVT rất nhiều lần nhưng không giải quyết được vấn đề. Vì vậy, các doanh nghiệp muốn gặp và đối thoại với Chủ tịch Hà Nội, đại diện của Bộ GTVT.

“Xin hỏi Sở GTVT, ở Hà Nội có bao nhiêu tuyến đường không có xe khách chạy qua mà vẫn ùn tắc giao thông. Vậy nguyên nhân ùn tắc có phải do xe khách”, ông Quảng nói.

Theo ông, trước đây, các cơ quan chức năng kêu gọi các doanh nghiệp vận tải vào bến Mỹ Đình từ ngày mới thành lập bến. Hơn 10 năm qua, nhiều nhà xe phải chịu thua lỗ góp phần xây dựng bến. Nếu bây giờ điều chuyển, họ chắc chắn phá sản, phải trả lốt, bỏ bến vì thua lỗ.

Cùng quan điểm, bà Nguyễn Thị Nga, Phó chủ tịch Hiệp hội vận tải ôtô Ninh Bình đề xuất được đối thoại với Chủ tịch Hà Nội.

"Việc điều chỉnh này khiến 50 lốt xe tuyến Mỹ Đình - Ninh Bình có nguy cơ phá sản. Bởi, hành khách có nhu cầu đi lại khu vực ở Cầu Giấy, Từ Liêm nhưng chỉ được phục vụ tới Nước Ngầm, điều này gây khó khăn cho người dân. Trong khi hiện nay, nhiều xe dù “núp bóng” xe hợp đồng đón trả khách lại không bị xử lý", bà Nga nói.

Đại diện Công ty Vận tải Ninh Bình cũng phát biểu, DN đã mạnh dạn đầu tư phương tiện để kinh doanh, nay lại thay đổi giữa chừng là vô lý và không quan tâm đến lợi ích của người dân cũng như DN.

Cũng theo các DN vận tải, việc Hà Nội cho rằng các xe khách đi trên vành đai 3 là xuyên tâm thành phố là không đúng, vì các xe đi đường trên cao không ảnh hưởng đến việc ùn tắc…

Hoàn toàn không có lợi ích nhóm

Chia sẻ với những khó khăn của DN, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cũng giải thích rõ, đường vành đai 3 trước đây nay đã trở thành đường nội đô với lượng phương tiện tăng nhanh. Điều này đồng nghĩa với việc giao thông ngày càng ùn tắc.

Xung quanh việc các DN cho rằng, việc điều chuyển xe khách khỏi bến Mỹ Đình không đúng với quy hoạch của Bộ GTVT, ông Viện nói rõ, nếu việc điều chuyển sai các DN có thể kiện Sở.

Bến Mỹ Đình vỡ trận: Nói thẳng mua lốt, lợi ích nhóm - Ảnh 2

Ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT TP Hà Nội khẳng định không làm sai quy hoạch

Ông Viện giải thích, Quyết định 2288 có nói đến tính ổn định hoạt động tại các bến xe đến năm 2020, tuy nhiên cũng tại đây nêu rõ, được phép điều chỉnh quy hoạch 6 tháng một lần, nên việc điều chuyển là hoàn toàn phù hợp.

“Tôi khẳng định hoàn toàn không có lợi ích nhóm, ưu tiên doanh nghiệp này, doanh nghiệp kia trong quyết định phân luồng, chuyển tuyến. Văn bản của Sở dựa trên cơ sở giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội”, Giám đốc Sở GTVT khẳng định.

Bên cạnh đó, ông nói thêm: "Chúng tôi mong muốn các doanh nghiệp sớm ổn định để tiếp tục hoạt động. Sở không bao giờ có ý định làm khó cho các nhà xe. Tất nhiên, vì mục tiêu chung sẽ có một số doanh nghiệp ảnh hưởng, phải hy sinh lợi ích”.

Bến Mỹ Đình vỡ trận: Nói thẳng mua lốt, lợi ích nhóm - Ảnh 3

Các nhà xe đình công không đón khách

Tại buổi làm việc, Sở GTVT cũng phê bình việc các xe từ chối vận tải hành khách. Ông Viện nói rằng các nhà xe để người dân “bơ vơ” ở bến Mỹ Đình là việc làm không thể chấp nhận được.

Trong một diễn biến liên quan, sáng 30/12, hàng loạt xe khách chạy tuyến Mỹ Đình đi Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh… đồng loạt “đình công”, từ chối đón khách như thường lệ. Theo ước tính sơ bộ, có khoảng 100 lượt xe từ chối đón khách dẫn đến cảnh ùn ứ, lộn xộn.

Trao đổi với Đất Việt về vụ việc này, ông Bùi Danh Liên - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội cũng cho rằng: ''Việc đình công, biểu tình, bỏ khách ở bến trong ngày lễ như vậy là không thể chấp nhận được, an ninh phải vào cuộc tìm ra cho được người đứng sau tất cả những chuyện này. Đây có thể coi là hình thức kích động quấy rối".

Sơn Ca (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới