Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bến Tre: 44 tỷ đồng đóng mới 3 phà 100 tấn phục vụ tại bến phà Tân Phú

3 phà 100 tấn được đóng mới để thay thế các phà đã hết niên hạn tại bến phà Tân Phú (trên tuyến QL57B, tỉnh Bến Tre) với tổng kinh phí 44 tỷ đồng.

Ngày 11-7, Ban quản lý, bảo trì công trình đường bộ trực thuộc Sở GTVT tỉnh Bến Tre cho biết, hiện Sở GTVT tỉnh này đang thực hiện các thủ tục nhằm chuẩn bị đóng mới 3 phà (mỗi phà 100 tấn) để phục vụ tại bến phà Tân Phú, trên QL57B thuộc địa bàn tỉnh Bến Tre.

Tổng kinh phí đóng mới 3 phà này là 44 tỷ đồng, từ nguồn kinh phí sự nghiệp kinh tế quản lý, bảo trì đường bộ của Bộ GTVT.

Hiện nay tại bến phà Tân Phú chỉ còn 1 chiếc phà hoạt động xuyên suốt, 2 phà nằm không tại bến do hết niên hạn khai thác. Ảnh: ĐH

Đến nay, qua tổ chức đấu thầu có 2 phà đã có nhà thầu tham gia đấu thầu; còn 1 phà không có doanh nghiệp tham gia đấu thầu, sắp tới Sở GTVT sẽ tổ chức đấu thầu lần 2 để tìm nhà thầu cho chiếc phà này.

Theo đó, việc đóng mới phà dự kiến sẽ bắt đầu thực hiện từ tháng từ tháng 8- 2022 và thời gian dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng vào cuối tháng 1-2023.

Hiện tại bến phà Tân Phú hiện có 3 phà 100 tấn, tuy nhiên trong 3 phà này chỉ có duy nhất 1 chiếc phà còn đủ điều kiện hoạt động xuyên suốt; 2 phà còn lại nằm không tại bến do hết niên hạn sử dụng nên không thể tiếp tục khai thác.

Để đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách, phương tiện tại bến phà Tân Phú được thông suốt, Bộ GTVT đã chấp thuận cho tỉnh Bến Tre đóng mới 3 phà trên.

Về lâu dài, tỉnh Bến Tre đã có đề xuất Trung ương cho xây dựng cầu Tân Phú trên QL57B kết nối giao thông thuận lợi giữa hai huyện Châu Thành và Chợ Lách của tỉnh Bến Tre, đảm bảo giao thông thông suốt trên tuyến QL57B.

ĐÔNG HÀ

Nguồn PLO: https://plo.vn/ben-tre-44-ty-dong-dong-moi-3-pha-100-tan-phuc-vu-tai-ben-pha-tan-phu-post688619.html