Bên trong căn nhà nghiêng 70 độ độc đáo ở Jakarta

Gốc
Ngôi nhà nghiêng đặc biệt ở Indonesia là sự nổi loạn của kiến trúc sư khi muốn làm nó thật khác biệt trong vùng.

Túc Mạch (Theo CNN)

Bên trong căn nhà nghiêng 70 độ độc đáo ở Jakarta - Ảnh 1

Ngôi nhà nghiêng độc đáo ở Jakarta có tên Rumah Miring hay ngôi nhà đặc biệt nằm nổi bật giữa khu dân cư đông đúc ở phía Nam thành phố.

Bên trong căn nhà nghiêng 70 độ độc đáo ở Jakarta - Ảnh 2

Ngôi nhà nghiêng có diện tích 320m2, được xây dựng vào năm 1970 – 1980. nó là đứa con tinh thần nổi loạn của kiến trúc sư Budi Pradono .

Bên trong căn nhà nghiêng 70 độ độc đáo ở Jakarta - Ảnh 3

Nó được dựng nghiêng một góc 70 độ về đường phố phía trước. Kiến trúc sư của Indonesia muốn tạo ra sự hoàn toàn tương phản với hình thức cột trang trí và chi tiết Địa Trung Hải được sử dụng trong những ngôi nhà trong khu này.

Bên trong căn nhà nghiêng 70 độ độc đáo ở Jakarta - Ảnh 4

Không chỉ mang hình dáng nghiêng đặc biệt, các tầng được bao bọc bởi kính trong suốt để cung cấp ánh sáng tự nhiên cho cả nhà. Cầu thang cũng được làm bằng lưới trắng để đảm bảo lấy được ánh sáng nhiều nhất.

Bên trong căn nhà nghiêng 70 độ độc đáo ở Jakarta - Ảnh 5

Cấu trúc thiên nhiên thể hiện rất rõ khi bước vào trong nhà. Khắp ngóc ngách, chỗ nào có ánh sáng cũng được trồng cây xanh. Tòa nhà cũng sử dụng vật liệu từ địa phương như gạch, tre và đá.

Bên trong căn nhà nghiêng 70 độ độc đáo ở Jakarta - Ảnh 6

Nhà không rộng và không có khuôn viên để làm hồ bơi, vì thế mà hồ bơi được xây dựng cải tiến, chạy dọc bên cạnh ngôi nhà. Nó vừa tạo cảnh quan sinh thái lại tiết kiệm được diện tích.

Bên trong căn nhà nghiêng 70 độ độc đáo ở Jakarta - Ảnh 7

Những khu vực riêng tư của ngôi nhà được đặt sâu hơn các khu vực công cộng, nằm ở phía sau của ngôi nhà, đảm bảo mức độ riêng tư từ các mảng kính.

Bên trong căn nhà nghiêng 70 độ độc đáo ở Jakarta - Ảnh 8

Toàn bộ ngôi nhà nghiêng lấy màu trắng làm chủ đạo. Chủ nhà cho hay, cô chọn màu sắc này để không gian được thoáng đãng hơn.

Bên trong căn nhà nghiêng 70 độ độc đáo ở Jakarta - Ảnh 9

Với hàng loạt các ngôi biệt thự của các văn nghệ sỹ trong vùng, ngôi nhà nghiêng này thu hút mọi ánh nhìn của người qua đường.

Tin nóng

Tin mới