Bên trong khu nghỉ dưỡng chỉ dành cho... người béo đầu tiên trên thế giới

Gốc
Khu nghỉ dưỡng dành cho du khách thừa cân đầu tiên trên thế giới được xây dựng tại quần đảo Bahamas thơ mộng. Nơi này chỉ tiếp đón những vị khách có số đo cơ thể từ 110 kg trở lên.

Thoạt nhìn, khu nghỉ dưỡng nằm trên đảo Eleuthera ở Bahamas giống với bất cứ khu nghỉ mát nào trên thế giới, nhưng nó được xây dựng để dành riêng cho du khách thừa cân, với số đo cơ thể từ 110 kg trở lên.

Đây cũng là khu nghỉ riêng biệt dành cho người béo đầu tiên trên thế giới. Điều đặc biệt nhất ở đây chính là du khách được thoải mái là chính mình, không lo ngại ánh mắt nhòm ngó chỉ trỏ từ người khác.

Khu nghỉ dưỡng cho người béo đầu tiên của thế giới

Tất cả nội thất bên trong đều được thiết kế bằng loại gỗ cứng đặc biệt. Giường và ghế ngồi được gia cố với thanh thép, chịu được sức nặng tới 250 kg. Bước vào bên trong, khách thừa cân được tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn.

Tại đây, du khách sẽ được phục vụ 3 bữa buffet mỗi ngày, có bãi tắm riêng dài chừng 8 km. Cách đây không lâu, một nhóm du khách người Anh được mời tới đây nghỉ dưỡng và tham gia ghi hình một chương trình mang tên gọi “18-30 Stone Holiday”.

Bể bơi nhìn về phía bãi tắm riêng

Những chiếc ghế gỗ được thiết kế chắc chắn, chịu được trọng lượng tối đa 250 kg

Đôi vợ chồng Adam và Ami Flahery là hai trong số các thành viên của nhóm. Ami cho hay, cô từng xấu hổ về trọng lượng cơ thể mình. Điều này là một trong những yếu tố phá hỏng tuần trăng mật của cặp đôi khi nghỉ ở Ai Cập.

“Tại đây, tôi có thể thoải mái nhảy xuống hồ bơi mà không lo ngại điều gì, hay nằm sưởi nắng trên chiếc ghế làm từ gỗ Brazil rắn chắc”. Ami không quên kể thêm một kỷ niệm nhớ đời từng ngồi lên và làm gẫy một chiếc ghế nhựa. Khi đó, cô có cảm giác cả thế giới đang “nuốt chửng mình”.

Các vị khách hào hứng với kỳ nghỉ

“Khi bạn tới một nơi đặc biệt được thiết kế dành cho mình, chúng ta không còn lo lắng về việc có thể làm hỏng món đồ nào đó. Điều bạn cần là thư giãn và đi mua sắm”, Ami tâm sự.

Theo James King, người sáng lập nên khu nghỉ dưỡng đặc biệt này, anh nảy sinh ra ý tưởng làm điều khác biệt vào năm 2003. Khi đó, anh chứng kiến cảnh một vị khách béo phì vô tình làm gẫy chiếc ghế tắm nắng trên bãi biển và phải đền 150 USD. Điều này khiến anh quyết tâm xây dựng một nơi riêng tư dành cho người béo, giúp họ tự tin nghỉ ngơi mà không lo bị các ánh mắt dò xét, để ý.

Tới đây, các vị khách thừa cân luôn thoải mái và được là chính mình

Đương nhiên, để có một kỳ nghỉ thoải mái riêng tư như vậy, du khách sẽ trả khoản phí “kha khá”. Khu nghỉ dưỡng phục vụ nhóm từ 6-24 người, bao trọn trong vòng 6 ngày với giá 16,400 USD. Đây là chi phí bao gồm tất cả các bữa ăn và tiền đi lại. Đương nhiên, cả nhóm đi càng đông sẽ càng tiết kiệm.

Ngoài ra, khu nghỉ dưỡng còn cung cấp nhiều hoạt động, các liệu pháp để du khách tự đánh giá về trọng lượng cơ thể mình.

Theo Dân trí/DM/TG