Bên trong võ đường của Nam Huỳnh Đạo

Gốc
Sau mỗi động tác, những chiếc vòng thiết xuyến trên tay các võ sư luyện tập tại đình Nam Chơn (TP HCM) lại va chạm nhau, tạo âm thanh chát chúa.

Bên trong võ đường của Nam Huỳnh Đạo - Ảnh 1

Bên trong võ đường, hơn 200 võ sư và võ sinh các độ tuổi đang luyện tập.

Bên trong võ đường của Nam Huỳnh Đạo - Ảnh 2

Đại diện môn phái, 30 võ sư tay đeo vòng thiết xuyến, thi triển các động tác chiến đấu.

Bên trong võ đường của Nam Huỳnh Đạo - Ảnh 3

Âm thanh từ những chiếc vòng sắt chạm nhau chát chúa trong một gian phòng, khiến những ai lần đầu tiếp xúc dễ cảm thấy kích thích.

Bên trong võ đường của Nam Huỳnh Đạo - Ảnh 4

Các màn song đấu từ côn pháp, kiếm pháp, các cú quăng thân nhào lộn… hầu hết đều đạt một trình độ nhất định, đòi hỏi sự luyện tập một thời gian dài.

Bên trong võ đường của Nam Huỳnh Đạo - Ảnh 5

Ra đời năm 1991, Nam Huỳnh Đạo nhanh chóng phát triển trở thành một trong những võ phái lớn nhất miền Nam, với số lượng môn sinh được thông báo lên tới hơn 10.000 người.

Bên trong võ đường của Nam Huỳnh Đạo - Ảnh 6

Gần đây, Nam Huỳnh Đạo trở thành tâm điểm chú ý trong giới thể thao, khi liên tục nhận được những lời thách đấu từ võ sư Pierre Francois Flores. Cao thủ Vịnh Xuân không tin những video về khả năng "truyền điện" của Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo - Huỳnh Tuấn Kiệt, và muốn giao đấu để biết thực hư.

Bên trong võ đường của Nam Huỳnh Đạo - Ảnh 7

Nhưng năm lần bảy lượt, phái Nam Huỳnh Đạo đều khước từ. Theo chia sẻ của võ sư Huỳnh Quốc Hùng, em trai Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, môn phái không giao đấu có tính ăn thua, bất hợp pháp với võ sinh của các môn phái khác.

Bên trong võ đường của Nam Huỳnh Đạo - Ảnh 8

Trước câu hỏi về công phu truyền điện được đồn thổi qua những video trên Internet, ông chia sẻ: "Đó là mọi người tự nói, chứ chúng tôi chưa bao giờ đề cập như thế. Chúng tôi khẳng định luôn là không có truyền điện. Mà đó là một loại nội công tâm pháp của bản môn. Những người tập cùng nhau lâu năm, có sự tương tác nhất định sẽ lãnh hội được giá trị. Sư phụ chúng tôi thi triển nhằm mục đích giúp các võ sinh nâng cao năng lực thể chất và tinh thần".

Bên trong võ đường của Nam Huỳnh Đạo - Ảnh 9

Trưởng tràng Huỳnh Quốc Hùng, người được xem là “tướng soái” thứ hai của Nam Huỳnh Đạo. Ông không cao to, nhưng thân thủ nhanh nhẹn, các đòn thế cận chiến tinh tế.

Bên trong võ đường của Nam Huỳnh Đạo - Ảnh 10

Võ sư Quốc Hùng biểu diễn các chiêu thức từ Long, Hổ, Xà, Báo và Hạc, đặc biệt là chiêu thức súc cốt công với tốc độ nhanh, hạ gục đối thủ trong chớp mắt.

Kết thúc phần trình diễn, ông Hùng cho biết thêm: “Chúng tôi đã đợi Pierre Flores mấy ngày qua, và vẫn mong anh ấy đến với tinh thần võ đạo chính nghĩa, để trao đổi những tinh hoa võ thuật, kết bạn và cùng nhau trao những nụ cười, bởi vì anh em nhà võ chúng tôi rất hiền lành và hiếu khách”.

Bên trong võ đường của Nam Huỳnh Đạo - Ảnh 11

Báo nước ngoài nói gì về những cuộc giao đấu của Flores ở Việt Nam?

Bên trong võ đường của Nam Huỳnh Đạo - Ảnh 12

Cao thủ Pierre Flores đến TPHCM, chờ đấu võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt

Bên trong võ đường của Nam Huỳnh Đạo - Ảnh 13

"Cuộc tỉ thí của hai võ sư Flores và Huỳnh Tuấn Kiệt buộc phải xin phép chính quyền"

Bên trong võ đường của Nam Huỳnh Đạo - Ảnh 14

Đại diện Nam Huỳnh Đạo: ‘Không có võ công truyền điện’

Lữ Đắc Long - Đức Đồng (vnexpress)

Bên trong võ đường của Nam Huỳnh Đạo - Ảnh 15

Bên trong võ đường của Nam Huỳnh Đạo - Ảnh 16

Tin nóng

Tin mới