“Bến xe dù” trên đường Phạm Hùng

Gốc
(HNM) - Thời gian gần đây, tại số 16 đường Phạm Hùng (Từ Liêm) có nhiều loại xe ô tô chở khách, taxi, xe ôm ra vào tấp nập đón trả khách, làm mất ANTT trên địa bàn, gây bức xúc cho người dân.

Các loại xe ra vào tấp nập đón, trả khách ở 16 đường Phạm Hùng.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, khu đất ở số 16 đường Phạm Hùng rộng gần 10.000m2, thuộc Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở Mai Trang (Tòa nhà Mai Trang). Dự án này nằm ở vị trí đắc địa, mặt tiền dài hàng trăm mét trên đường Phạm Hùng, đã được giải phóng mặt bằng, bàn giao cho chủ đầu tư khoảng hơn ba năm nay. Thế nhưng, kể từ đó đến nay, Dự án tòa nhà Mai Trang vẫn chưa được triển khai xây dựng, làm lãng phí một nguồn tài nguyên đất rất lớn của Nhà nước. Khoảng 3 tháng trở lại đây, trên khu đất của Dự án tòa nhà Mai Trang đã "mọc lên" nhà hàng bia hơi Thu Hằng và bãi đỗ xe, "bến xe dù", làm mất ANTT, an toàn giao thông trên đường Phạm Hùng. Được biết, chủ dự án tòa nhà này đã ký hợp đồng cho một số người thuê toàn bộ khu đất 16 đường Phạm Hùng để mở nhà hàng và làm bãi đỗ xe, vi phạm nghiêm trọng Luật Đất đai.

Có mặt tại số 16 đường Phạm Hùng, trong khoảng 30 phút ngày 18-10, chúng tôi thấy hàng chục xe khách các loại chạy các tuyến: Thanh Hóa, Nghệ An, Cao Bằng, Sơn La, Tuyên Quang... ra vào đón trả khách và bám theo các xe khách đó là từng tốp xe ôm, taxi... Ngoài xe khách, trong khu đất 16 đường Phạm Hùng còn có hàng trăm xe gắn máy các loại gửi theo tháng, qua đêm. Phía trong cùng là điểm rửa xe và có khoảng 20 phòng trọ được xây dựng tạm để cho thuê. Điều đáng nói, việc trông giữ xe và bến đỗ xe ở số 16 Phạm Hùng chưa hề được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoạt động. Chính vì vậy, mọi quy định về phòng, chống cháy nổ và nhiều quy định khác của bến xe, điểm trông giữ xe đều không được thực hiện, nguy cơ cháy nổ rất cao, nhất là vào mùa hanh khô như hiện nay. Đặc biệt, vấn đề an ninh trật tự ở đây cũng không được bảo đảm, rất dễ xảy ra tệ nạn xã hội.

Đề nghị các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội và huyện Từ Liêm sớm kiểm tra, dẹp bỏ bãi trông giữ xe, bến xe hoạt động trái phép tại 16 đường Phạm Hùng; đồng thời xem xét việc quản lý, sử dụng đất của Dự án tòa nhà Mai Trang.

Tin nóng

Tin mới