Việc nhiều xe chạy trễ giờ nhiều tiếng đã khiến hàng trăm hành khách cảm thấy bức xúc, khó chịu vì phải chờ đợi lâu.

Ngày 3/2, Bến xe Miền Đông có rất đông người dân đến để về quê nên tình hình giao thông trước bến trở nên căng thẳng. Trong bến, nhiều xe chạy trễ giờ làm cho hành khách bức xúc.

Theo nhiều người dân mua vé đi các tuyến miền Trung, họ đã lên trước giờ ghi trên vé, chấp nhận chờ đợi vì sợ kẹt xe, nhưng đến giờ chạy mà vẫn không thấy xe đâu. Mặc dù vậy, hành khách vẫn không nhận được lời giải thích nào từ các nhà xe.

Anh Lê Văn Khánh đang chờ xe đi Quảng Ngãi bức xúc: “Lúc 2h30’, xe chạy nhưng 2h tôi đã đến đây rồi. Chờ mãi hơn cả tiếng nhưng không biết xe nào cả. Tôi hỏi thì người ta nói không có xe 2h30, tôi không biết chờ đến khi nào nữa”.

Ben xe Mien Dong dong nghet, nhieu xe bi cham chuyen - Anh 1

Theo lý giải của đại diện các nhà xe, do các hãng xe cùng có lượng xe xuất phát trên tuyến cùng một thời điểm quá đông, xe tăng cường của mỗi hãng cũng trung bình khoảng 10 - 20 lái xe/ ngày nên không có đủ chỗ để xe vào bến.

Đại diện của hãng xe Thiên Trang cho biết, tất cả các doanh nghiệp đều đồng bộ chạy. Ví dụ 1 giờ có nhiều lái xe, mà 2h cũng có rất nhiều nên lượng xe chồng xe lên nhau, không có chỗ để vào đón khách. Chờ xe kia ra mới tiếp tục nên mới kẹt”.

Tuy nhiên, theo ông Thượng Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Bến xe Miền Đông, đây chỉ là cách biện minh của các nhà xe cho việc tăng cường xe quá nhiều, xe quay đầu không kịp dẫn đến hành khách phải chờ đợi.

Ông Hải cho biết, bến xe Miền Đông khẳng định có đủ chỗ đỗ cho các xe trong bến, những xe tới giờ sẽ được duyệt cho vào bến để xuất phát và các tài phải cách nhau 15 phút. Bến cũng đã ưu tiên nhiều khu vực cho các hãng xe chạy về miền Trung và Tây Nguyên để kịp thời giải tỏa hành khách. Công tác an ninh trật tự cũng được đảm bảo, lực lượng bảo vệ túc trực ở mọi nơi để giữ trật tự và hướng dẫn hành khách.

Hôm nay, tại Bến xe Miền Đông có khoảng 1.500 chuyến xe xuất bến với hơn 41 ngàn lượt khách, tăng gấp đôi so với ngày thường và dự kiến sẽ còn đông hơn nữa trong những ngày tới. Tại các quầy vé, hôm nay đều bán vé đi ngay, chủ yếu là vé tăng cường đi các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Ở các cổng của bến xe thường xuyên có lực lượng cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông túc trực nhưng tình hình giao thông mấy ngày qua rất căng thẳng, thường xuyên xảy ra ùn tắc, nhất là giờ cao điểm.

Bà Nguyễn Thị Bảy bán nước trước cổng bến xe cho biết: “Khoảng 7 – 8h sáng là bến xe kẹt cứng. Buổi chiều là từ 17-18h. Kẹt từ cầu Bình Triệu kẹt lên”.

Dự báo trong 3 ngày tới, tại bến xe Miền Đông, lượng khách đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc sẽ rất đông và tình hình giao thông vẫn sẽ tiếp tục căng thẳng./.

Khánh Hiệp/VOV TP HCM