Sáng 19/1, tại Bến xe Miền Đông, nhiều hành khách nhộn nhịp đón xe về quê ăn tết, nhưng tại Bến xe Miền Tây thì ngược lại.

Sáng 19/1, tại Bến xe Miền Đông, hành khách mua vé xe về quê ăn tết đang ngày một tăng. Tuy còn 2-3 ngày nữa mới vào cao điểm, thế nhưng nhiều hành khách vì muốn tránh cảnh chen chúc nên lựa chọn phương án mua vé về quê sớm.

Từ sáng, tại nhà chờ Bến xe Miền Đông đã bắt đầu nhộn nhịp, tuy nhiên không xảy ra tình trạng chen lấn, mất trật tự. Xe ôm tại bến xe cũng cho biết, hành khách mua vé Tết mấy ngày gần đây bắt đầu tăng nhưng không quá đông, phải đến 24-25 tháng Chạp (tức 21-22/1) thì lượng khách mới bắt đầu tăng mạnh.

Ben xe mien Dong tap nap ngay can Tet - Anh 1

Bến xe miền Đông vào những ngày cận Tết

Ben xe mien Dong tap nap ngay can Tet - Anh 2

Không khí nhộn nhịp tại nhà chờ Bến xe Miền Đông

Ben xe mien Dong tap nap ngay can Tet - Anh 3

Nhiều hành khách đặt vé về quê sớm nhằm tránh tình trạng chen lấn vào những ngày cao điểm sắp tới

Ben xe mien Dong tap nap ngay can Tet - Anh 4

Một nhà xe đang hướng dẫn hành khách trước khi xuất bến

Ben xe mien Dong tap nap ngay can Tet - Anh 5

Người đàn ông tranh thủ chợp mắt khi đợi chuyến xe về quê

Không đông đúc như Bến xe miền Đông, lượng khách về quê ăn tết sớm trong những ngày qua tại Bến xe miền Tây vẫn ở mức thấp. Nhiều tài xế xe ôm tại đây cũng cho biết, lượng khách đổ về bến xe trong những ngày qua chưa nhiều. Nguyên nhân, do lộ trình đi về các tỉnh miền Tây không dài, thế nên nhiều hành khách đăng ký vé xe vào những ngày cận tết (khoảng 25-27 tháng Chạp, tức 22-24/1).

Ben xe mien Dong tap nap ngay can Tet - Anh 6

Bến xe Miền Tây vắng khách trong những ngày này

Ben xe mien Dong tap nap ngay can Tet - Anh 7

Quầy vé Phương Trang cũng không nhiều hành khách đến mua vé

Trước đó, nhằm thực hiện chỉ đạo của Sở GTVT TP.HCM, thời gian phục vụ Tết Nguyên đán tại các bến xe trên địa bàn TP.HCM là 20 ngày (10 ngày trước tết và 10 ngày sau tết). Cụ thể từ ngày 21 tháng Chạp năm Bính Thân đến hết mùng 10 tháng Giêng năm Đinh Dậu (tức từ ngày 18/1 đến hết ngày 6/2/2017).

Theo đó, tổng lượng khách xuất bến tại các bến xe trên địa bàn thành phố đạt 1,4 triệu lượt. Trong đó, cao điểm hai Bến xe miền Đông và Bến xe miền Tây phục vụ hơn 50 ngàn lượt khách/ngày/bến và tổng lượng khách qua các bến xe đạt 130.000 lượt/ngày.

Văn Tiến