Tại khu vực Bến xe Yên Nghĩa, Mỹ Đình, Giáp Bát... lượng khách về quê đón Tết Nguyên đán bắt đầu tăng cao.

Ben xe tang cuong phuong tien dua khach ve que don Tet - Anh 1

Lượng khách đổ về Bến xe Mỹ Đình bắt đầu tăng từ hai ngày nay

Ghi nhận của PV Báo Giao thông trong hai ngày từ 2 đến 3/2 (tức 24 - 25 Âm lịch), lượng khách đổ về các bến xe bắt đầu tăng. Đặc biệt, vào sáng sớm và chiều muộn, khách đến bến đông gấp đôi ngày thường. Tại các khu vực bên ngoài Bến xe Mỹ Đình, dù lượng xe tăng nhưng tình hình an ninh được đảm bảo các phương tiện đi lại thông suốt, không ùn tắc. Bên trong bến, các lực lượng an ninh tại bến đều có mặt túc trực, sẵn sàng trợ giúp hành khách khi cần.

Tại khu vực Bến xe Yên Nghĩa, lượng xe ra vào bến cũng bắt đầu tấp nập, hành khách mua vé đi các tuyến ngắn như Hòa Bình, Ba Vì đã tăng cao.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Vũ Tuấn Tùng, Phó Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết, hiện tại bến xe đã phải huy động xe tăng cường trên các tuyến Tây Tây Bắc, Thanh Hóa, Điện Biên, Sơn La, Bắc Hà…

Cũng theo ông Tùng, hiện có khoảng 35 đến 40 nghìn lượt khách ra vào bến, tăng hơn so với những ngày cuối tuần trước khoảng 1,5 lần. Ngày thường cácn xe đạt 50 - 60 hệ số ghế nhưng vào những cận Tết, xe khai thác hết 100% số ghế.

Ben xe tang cuong phuong tien dua khach ve que don Tet - Anh 2

Nhiều xe tăng cường đã được điều vào đón khách...

"Năm nay, một lượng lớn sinh viên, công nhân tại các khu công nghiệp được doanh nghiệp, Thành Đoàn bố trí xe đón về quê ăn Tết cho nên tình hình giao thông sẽ bớt căng và an toàn hơn. Tình trạng ùn tắc vì thế chắc chắn giảm so với mọi năm", ông Tùng nói.

Ben xe tang cuong phuong tien dua khach ve que don Tet - Anh 3

... Tuy nhiên tình trạng hành khách đứng ngoài bến bắt xe vẫn còn

Năm nay, Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải có kế hoạch dự phòng đảm bảo xe vận tải khách tăng cường đáp ứng kịp thời khi nhu cầu phát sinh tăng cao tại các đầu mối giao thông, bảo đảm giải tỏa hành khách và hạn chế tối thiểu ùn tắc.

Sở GTVT chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông kiểm soát chặt, xử lý nghiêm các hành vi chèn ép hành khách, đầu cơ vé, tăng giá vé và giá cước vận tải trái quy định. Phối hợp với các lực lượng cảnh sát tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trên các tuyến quốc lộ, tuyến sông trọng điểm, các đầu mối giao thông như: nhà ga, bến tàu, bến xe, bến thủy nội địa, các điểm dừng đón trả khách trên đường nhằm bảo đảm các hành vi vi phạm đều được xử lý nghiêm. Đồng thời, giải tỏa ùn tắc giao thông tại các vị trí giao thông trọng điểm trong nội thành.

Lê Tươi