Bệnh đậu mùa khỉ xuất hiện ở 2 nước Châu Á

Bộ Y tế Singapore chiều 21/6 đã xác nhận 1 ca bệnh đậu mùa khỉ nhập cảnh. Hôm sau, Hàn Quốc xác định có 2 ca nghi mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên, CNN đưa tin.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trường hợp ở Singapore liên quan đến đàn ông quốc tịch Anh ở nước này từ ngày 15/6 đến 17/6, và có xét nghiệm dương tính với virus đậu mùa khỉ vào ngày 20/6.

“Trong khoảng thời gian bệnh nhân ở Singapore, ông ấy chủ yếu ở trong phòng khách sạn của mình, ngoại trừ một lần bệnh nhân đi đến một cơ sở massage và ăn uống tại 3 quán ăn vào ngày 16/6”, Bộ Y tế Singapore cho hay.

Hiện tại, tình hình sức khỏe của bệnh nhân ổn định và đang được điều trị tại Trung tâm các bệnh truyền nhiễm quốc gia ở Singapore.

Trong khi đó, Hàn Quốc ghi nhận 2 ca nghi mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên.

Theo Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), một trong hai ca nghi nhiễm đậu mùa khỉ là người nước ngoài. Người này vừa nhập cảnh Hàn Quốc hôm 20/6. Hiện đang được điều trị trên giường cách ly tại một bệnh viện ở thành phố Busan, cách thủ đô Seoul khoảng 300 km về phía đông nam.

Trường hợp còn lại là người Hàn Quốc, nhập cảnh hôm 21/6. Người này cho biết mình có các triệu chứng hai ngày trước đó và được đưa đến Trung tâm Y tế Incheon ngay sau khi nhập cảnh để điều trị.

Bệnh đậu mùa khỉ lây truyền từ người sang người nhìn chung không phổ biến nhưng có thể xảy ra khi tiếp xúc với các giọt bắn đường hô hấp hoặc tiếp xúc vật lý trực tiếp với máu, dịch cơ thể hoặc vết tổn thương của người bị nhiễm bệnh hoặc vật dụng bị nhiễm bệnh. Thời gian ủ bệnh từ 5 đến 21 ngày.

Thảo My

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/benh-dau-mua-khi-xuat-hien-o-2-nuoc-chau-a-post452073.html