Bênh em gái, đánh chết thông gia

Gốc
Thấy con “cầu cứu” khi nhà người nhà vợ gây khó dễ, ông Kiều Văn Hưng đến can ngăn. Khi ông Hưng chuẩn bị ra về thì bị anh trai con dâu dùng gạch đập đến bất tỉnh, tử vong sau đó không lâu.

Bênh em gái, đánh chết thông gia - Ảnh 1

Bị cáo Quang tại tòa

Ngày 19/6/2017, TAND TP.Hà Nội xét xử Lê Hồng Quang (SN 1986, ngụ xã Hoằng Sơn, Hoằng Hóa, Thanh Hóa) về tội "giết người".

Trước đó, khoảng 19h ngày 29/9/2015, Lê Thị Ninh và Kiều Văn Hải mâu thuẫn nên Ninh gọi anh trai là Quang đến công an phường Ngọc Thụy nhờ giải quyết tranh chấp chiếc xe máy và yêu cầu chồng đóng góp tiền nuôi con.

Công an phường giải thích không thuộc thẩm quyền giải quyết nên ba người ra về. Đi được một đoạn, Ninh yêu cầu chồng giao xe, có trách nhiệm nuôi con và về nhà trọ viết đơn ly hôn. Anh Hải từ chối, bị vợ túm áo giữ lại.

Hải gọi điện cho em và bố đẻ là ông Hưng đến đưa về. Em trai Hải nhờ 4 người nữa đi cùng. Thấy con bị vợ chửi bới, túm áo, ông Hưng chạy đến can ngăn. Lúc này xảy ra xô xát giữa Hải và anh vợ.

Nhóm bạn thấy vậy lao vào đẩy Quang lên vỉa hè, còn bố chồng và con dâu cũng dùng mũ bảo hiểm đánh nhau. Khi hai bên ngừng xô xát thì Quang cầm viên gạch và nói “thằng nào muốn đánh anh em tao thì phải bước qua xác tao”, nhưng không ai phản ứng.

Ông Hưng đang lên xe chuẩn bị về thì bị Quang từ phía sau cầm gạch đập vào trúng đầu bất tỉnh. Khoảng 5p sau, công an phường yêu cầu mọi người về trụ sở giải quyết. Lúc này, ông Hưng kêu đau đầu, chóng mặt nên được con trai đưa đến bệnh viện Đức Giang khám.

Do có biểu hiện nặng hơn nên ông Hưng được đưa đến bệnh viện tuyến trên nhưng sau đó đã tử vong. Nguyên nhân chết do phù não, giập não nặng sau chấn thương sọ não.

Vợ nạn nhân cho biết chồng ở nhà làm nghề thợ rèn, những ngày vụ mùa thường giúp bà cấy hái. Gần đây, cháu họ rủ ông đi làm nấu ăn thuê ở công trường với mức lương 4,5 triệu đồng. Ở địa phương, ông Hưng được đánh giá là người hiền lành, không có mâu thuẫn với ai. Từ khi xảy ra sự việc, phía thông gia không hề đến thăm hỏi, bồi thường.

Tại tòa, bị cáo phủ nhận việc dùng gạch ném khiến nạn nhân tử vong. Quang cho rằng tại CQĐT bị ép cung, nhục hình. Tuy nhiên, căn cứ vào hồ sơ, lời khai nhân chứng, tòa có đủ cơ sở xác định bị cáo phạm tội “giết người”.

Sau một ngày xét xử, HĐXX tuyên phạt Quang 17 năm tù.

Trịnh Ninh

Tin nóng

Tin mới