Bệnh nhân bức xúc vì BV dừng khám để đi… viếng đám ma

Gốc
Sáng 16/11, nhiều bệnh nhân có mặt tại Bệnh viện E không khỏi ngạc nhiên trước tấm biển đặt tại Khoa khám bệnh với dòng chữ: "Khoa khám bệnh ngừng phát số để đi viếng đám ma".

Tấm biển thông báo tại khoa khám bệnh Bệnh viện E.

Theo phản ánh của một số bệnh nhân, sáng 16/11 đến Khoa Khám bệnh của Bệnh viện E, Hà Nội thì họ đọc được bảng thông báo: ngừng phát số để đi viếng đám ma. Phòng khám cũng không có ai trực và không có thông báo thời gian tiếp tục làm việc.

Rất nhiều bệnh nhân đã bức xúc cho rằng, việc bỏ giờ hành chính để đi viếng đám ma là không thể chấp nhận được. "Ít nhất thì cũng phải cắt cử người trực hoặc thông báo lại giờ khám cho bệnh nhân chứ. Đằng này rất nhiều bệnh nhân ngồi ngoài sốt ruột mà không biết khi nào được khám bệnh.

Hơn nữa, hầu hết các bệnh nhân đến phòng khám bệnh của bệnh viện này là người già, khám bệnh có thẻ bảo hiểm y tế. Do đó, một số bệnh nhân muốn khám ngay phải ra phòng dịch vụ, số còn lại không có đủ tiền thì đành ngồi chờ", anh Nguyễn Hoàng Nam, Sơn Tây, Hà Nội bức xúc.

Trao đổi với báo chí, ông Doãn Hữu Nghị, Giám đốc Bệnh Viện E cho hay, bệnh viện phải đi viếng đám ma một bác sĩ nên đã phải làm việc từ 6h30 (sớm hơn 1 giờ) để đảm bảo 8 “giờ vàng” cho người bệnh.

Lê Trang

Theo Bưu Điện Việt Nam

Tin nóng

Tin mới