Bệnh nhân chết sau khi tiêm, người nhà “đại náo” bệnh viện

Gốc
(CATP) Trưa 12-8-2013, ông Nguyễn Xuân Hồng (75 tuổi, trú xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh điều trị bệnh viêm xương. Sau khi thăm khám, bác sĩ Đào Xuân Lý, Phó trưởng khoa Chấn thương và điều dưỡng Phan Văn Hà tiêm hai loại thuốc kháng sinh Trikazim và Ciprofloxacin Kabi cho ông Hồng. Tiêm xong, ông Hồng có triệu chứng chết lâm sàng và chết ngay sau đó. Người nhà bệnh nhân đã xông thẳng vào đập phá đồ đạc trong bệnh viện, làm vỡ một máy sốc tim, một bộ kính phòng điều trị của khoa và hành hung Trưởng khoa Hồi sức tích cực Mai Văn Lục cùng ba y bác sĩ trong khoa này bị thương. Trước sự việc trên, Công an TP. Hà Tĩnh đã huy động lực lượng đến giữ trật tự và điều tra vụ việc.

Gia đình ông Hồng bức xúc trước cái chết của ông

Theo con dâu ông Hồng là bà Trần Thị Diên, ngày 7-8-2013 ông Hồng bị đau ở chân nên được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên điều trị. Tại đây, sau khi thăm khám, các bác sĩ kết luận ông bị viêm xương. Bệnh viện cũng khuyến cáo với gia đình, ông Hồng bị dị ứng với các loại thuốc kháng sinh. “Lúc cha tôi được chuyển viện, trong giấy chuyển viện có ghi nội dung là dị ứng với các loại thuốc kháng sinh. Nhưng sau ba ngày được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, các bác sĩ nơi đây không test mà tiêm Trikazim và Ciprofloxacin Kabi”.

Ông Hồng tử vong sau khi tiêm hai loại thuốc kháng sinh Trikazim và Ciprofloxacin Kabi

Ông Nguyễn Viết Đồng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, cho biết trước khi tiêm cho bệnh nhân Hồng, bác sĩ đã test và có kết quả âm tính nên mới tiêm.

“Chúng tôi đã ra quyết định tạm đình chỉ ê-kíp tiêm cho ông Hồng là bác sĩ Đào Xuân Lý và điều dưỡng Phan Văn Hà để điều tra nguyên nhân. Bệnh viện cũng đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 23 triệu đồng” - ông Đồng cho biết thêm.

Một trong hai chiếc máy sốc tim bị người nhà nạn nhân Hồng đập phá hư hỏng

Thượng tá Nguyễn Tiến Nam, Trưởng công an TP. Hà Tĩnh, cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đang điều tra nguyên nhân cái chết của ông Hồng và hành vi hành hung bác sĩ, đập phá đồ đạc của bệnh viện.

Tin nóng

Tin mới