Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bệnh nhân Covid-19 người Ấn Độ đã xuất viện

Chiều 27-10, BS.Lương Văn Châu, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đồng Nai cho biết, sau 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, tình trạng sức khỏe, tâm lý ổn định, ông B.N., sinh năm 1972, chuyên gia người Ấn Độ, làm việc ở Công ty T.P.N. đã được xuất viện.

Các bác sĩ theo dõi diễn biến của các trường hợp F1 đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai qua camera.

Theo quy định của Bộ Y tế, sau khi xuất viện, ông B.N. phải tiếp tục tự theo dõi, cách ly đủ 14 ngày để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ông B.N. là bệnh nhân Covid-19 thứ 4 của tỉnh Đồng Nai từ khi xuất hiện dịch bệnh đến nay. Hiện, cả 4 bệnh nhân đều đã được Bệnh viện Phổi Đồng Nai điều trị khỏi và đã xuất viện.

Trước đó, ngày 6-10, ông B.N. nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất và được đưa đi cách ly ngay tại khách sạn T.P., TP.Biên Hòa. Ngày 7-10, ông B.N. được làm xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả âm tính. Đến ngày 10-10, khi làm xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, ông B.N. được chuyển vào điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai lúc 2 giờ sáng ngày 11-10. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, tâm lý của ông B.N. có đôi lúc không ổn định nhưng đã được các y, bác sĩ và đại diện công ty nơi ông làm việc giải thích, trấn an, giúp ông yên tâm điều trị và đến nay đã được điều trị khỏi bệnh.

Tính đến ngày 27-10, toàn tỉnh có 4 người nhiễm Covid-19 đã được điều trị khỏi. Ngoài ra, có 114 trường hợp đang cách ly tập trung tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai, cơ sở cách ly Thạnh Phú, nhà khách Mã Đà, khách sạn Xuân Đại Thắng. Trong số này, có 3 trường hợp thuộc diện F1, tiếp xúc với ca nhiễm SARS-CoV-2, còn lại đều đến từ vùng dịch nước ngoài.

Hạnh Dung

Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202010/benh-nhan-covid-19-nguoi-an-do-da-xuat-vien-3027943/