Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bệnh nhân COVID-19 nguy kịch ở Đắk Lắk đã được xuất viện

Sáng 25/6, bệnh nhân COVID-19 thứ 3836 ở Đắk Lắk đã xuất viện sau 41 ngày điều trị với những diễn tiến nặng và phải đặt nội khí quản, thở máy không xâm nhập.

Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 3836 được Bộ Y tế công bố vào ngày 15/5/2021. Bệnh nhân Là F1 của bệnh nhân 3052 ở Thuận Thành, Bắc Ninh. Đây là bệnh nhân có quá trình điều trị phức tạp nhất tại Đắk Lắk cho đến thời điểm này.

Theo đó, sau khi nhập viện điều trị, BN3836 có biểu hiện suy hô hấp, rối loạn đông máu và phải thở máy không xâm nhập, duy trì kháng sinh, chống đông, lọc máu hấp thụ… Trước diễn tiến của ca bệnh, ngành y tế Đắk Lắk đã điều động phương tiện và 3 kíp y, bác sĩ từ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi để tích cực điều trị cho bệnh nhân này. Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cũng điều 3 chuyên gia về hỗ trợ điều trị cho BN3836.

Lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk trao giấy ra viện cho bệnh nhân 3836.

Sau hơn 1 tháng điều trị tích cực, ngày 17/6, BN3836 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 đầu tiên. Đến nay, sau 3 lần xét nghiệm âm tính liên tục, bệnh nhân được xuất viện trở về nhà và tiếp tục thực hiện theo dõi, giám sát theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Bệnh nhân 3836 tặng hoa cảm ơn đội ngũ y bác sĩ đã tích cực điều trị cho bệnh nhân trong những ngày nằm viện.

“Khi bên CDC thông báo tôi đã dương tính với SARS-CoV-2, tôi rất hoang mang không biết trong lịch trình của mình có lây lan ra người thân và cộng đồng không. Vào đây điều trị được tập thể y bác sĩ tận tình chạy chữa. Đến nay được về với người thân, gia đình với cộng đồng, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tập thể y bác sĩ đã cứu chữa, chăm sóc tôi trong suốt thời gian qua”- BN3836 chia sẻ./.

Nam Trang/VOV-Tây Nguyên

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/benh-nhan-covid-19-nguy-kich-o-dak-lak-da-duoc-xuat-vien-868869.vov