Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bệnh nhân COVID-19 ở Thái Bình tái dương tính SARS-CoV-2 sau một ngày xuất viện

BN3576 có kết quả xét nghiệm tái dương tính với virus SARS-CoV-2 sau một ngày được công bố khỏi bệnh, trở về địa phương cách ly tại nhà.

Ngày 27/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình cho biết, BN3576 là anh N.T.C (SN 1991, quê xã Vũ Đông, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19 ngày 11/5.

Bệnh nhân ở Thái Bình tái dương tính SARS-CoV-2 sau một ngày xuất viện. (Ảnh minh họa)

Từ 26/4 đến 5/5, anh N.T.C chăm bà là BN3017 (ghi nhận ngày 5/5) tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ngày 6/5 đến 11/5, bệnh nhân được chuyển cách ly tại Bệnh viện Bạch Mai, cơ sở 2.

Ngày 11/5, bệnh nhân phát hiện dương tính và chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ngày 26/5, bệnh nhân điều trị khỏi, xuất viện, được chuyển về nhà bằng xe Cấp cứu 115.

Sau khi bệnh nhân về nhà, Trung tâm Y tế TP Thái Bình lấy mẫu xét nghiệm và kết quả xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình thực hiện cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng theo CDC Thái Bình, từ khi về nhà, bệnh nhân ở phòng riêng, không tiếp xúc với ai, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

CDC Thái Bình đã cử cán bộ xuống địa phương hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch theo quy định.

Hiện bệnh nhân chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Nguyễn Huệ

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/benh-nhan-covid-19-o-thai-binh-tai-duong-tinh-sars-cov-2-sau-mot-ngay-xuat-vien-ar614679.html