Bệnh nhân cuối nghi nhiễm MERS ở Hàn Quốc không phải cách ly

Gốc
Chính phủ Hàn Quốc thông báo người cuối cùng bị nghi nhiễm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) ở nước này ​đã không còn bị cách ly trong ngày 27/7, một dấu hiệu cho thấy có rất ít khả năng Hàn Quốc phải ghi nhận thêm trường hợp nhiễm MERS mới.

Bệnh nhân cuối nghi nhiễm MERS ở Hàn Quốc không phải cách ly - Ảnh 1

Kiểm tra thân nhiệt cho người dân Hàn Quốc để phòng tránh lây nhiễm MERS tại Trung tâm Y tế Samsung ở thủ đô Seoul ngày 20/7 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Bộ Y tế Hàn Quốc, số người nhiễm MERS vẫn dừng lại ở con số 186 trong suốt 22 ngày qua và số người tử vong do bệnh này cũng không thay đổi trong suốt nửa tháng gần đây, là 36 trường hợp.

Kể từ khi Hàn Quốc ghi nhận ca nhiễm MERS đầu tiên vào ngày 20/5 vừa qua, khoảng 16.700 người đã phải cách ly do nghi nhiễm MERS, nhưng đến ngày 27/7, tất cả đã thoát khỏi tình trạng trên do không có triệu chứng nào của bệnh trong hơn 14 ngày (thời gian ủ bệnh tối đa).

Trong tổng số 186 trường hợp nhiễm MERS, 138 người đã được ra viện sau khi hồi phục hoàn toàn, 12 người còn lại vẫn phải nằm viện. Tuy nhiên, trong số 12 người này có 11 người đã cho kết quả âm tính đối với xét nghiệm MERS và chỉ phải điều trị những biến chứng khác do MERS gây ra.

Với việc không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới nào, Hàn Quốc dự kiến đến đầu tháng Tám tới sẽ tuyên bố dịch MERS tại nước này đã chấm dứt "trên thực tế" và chính thức công bố hết dịch vào cuối tháng theo quy định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tức là 28 ngày sau khi bệnh nhân cuối cùng bình phục./.

Tin nóng

Tin mới