Bệnh nhân dương tính đi chuyến bay cùng chuyên gia Trung Quốc đến nhiều nơi tại Hà Nội

Gốc
Sáng 5-5, Sở Y tế Hà Nội đã công bố lịch trình đi lại của bệnh nhân Đ.T.M.H (nữ, sinh năm 1989, nơi ở hiện tại: Quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) - người đi cùng chuyến bay VN160 với chuyên gia Trung Quốc.
0:00 / 0:00
0:00

Theo đó, 10h ngày 29-4, H đi trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng ra Hà Nội và đến sân bay Nội Bài lúc hơn 12h. Sau đó, H cùng 4 người bạn thuê xe tự lái ở sân bay Nội Bài và tiếp xúc với 2 người chủ cho thuê xe là người dân trên địa bàn quận Long Biên.

Đến 15h30 cùng ngày, H đến quán bún cá rô ở Hòe Nhai (quận Ba Đình) và tiếp xúc với chủ quán. 17h cùng ngày, H đến khách sạn Amber (ở 50 Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm). Tại đây, H tiếp xúc với lễ tân khách sạn (lúc này 5 người có đeo khẩu trang). 19h30 cùng ngày, H ăn ốc Hà Trang ở 1A Đinh Liệt (quận Hoàn Kiếm). Sau đó, H đi bộ tại bờ hồ. Đến 20h15, H đến quán bia hơi Hải Xồm (tại phố Nguyễn Du, phường Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng) và tiếp xúc với phục vụ quán. Đến 22h, H đến quán bar 1900 Tạ Hiện (quận Hoàn Kiếm). Đến 23h, H ăn tối ở cháo Huyền Anh đối diện chợ Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm) và sau đó về khách sạn.

Vào 8h30 sáng 30-4, H ăn phở tại 49 Bát Đàn (quận Hoàn Kiếm). Từ 9h30-10h cùng ngày, H mua giày ở quán Cheap Store 281 Giáp Nhất, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân. Sau đó, H cùng nhóm bạn từ Hà Nội đến Sa Pa (tỉnh Lào Cai) và giữa đường đổ xăng tại một trạm dừng chân không nhớ rõ. Vào 17h cùng ngày, H cùng bạn đến thị trấn Sa Pa (tỉnh Lào Cai) và vào khách sạn Paul nghỉ. Đến 19h30, H ăn tối ở nhà hàng Đỗ Quyên, sau đó đi mát xa chân lá đỏ ở gần quảng trường (không rõ tên), 23h về khách sạn nghỉ ngơi.

Ngày 1-5, H ăn sáng tại khách sạn và 10h đi dạo phố trên xe. Đến 14h cùng ngày, H đi du lịch ở bản Cát Cát, thị trấn Sa Pa, sau đó về khách sạn. Đến 20h cùng ngày, H ăn tối ở nhà hàng Anh Dũng, sau đó dạo phố và về khách sạn nghỉ.

Sáng 2-5, H ăn sáng tại khách sạn. Đến 9h30, H cùng bạn lên đỉnh Fansipan. Đến 13h ngày 2-5, H ăn ở quán cơm Hoa Liên đối diện nhà hàng Anh Dũng, sau đó đi xe về Hà Nội.

Trên đường, H có nhận được thông báo của Bộ Y tế liên quan đến chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng ra Hà Nội ngày 29-4 có 2 chuyên gia Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, H cùng nhóm bạn đến Trạm Y tế xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn khai báo. Kết quả xét nghiệm ngày 5-5, H dương tính với SARS-CoV-2. 4 người đi cùng H hiện có kết quả âm tính.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Thu Trang

Nguồn Hà Nội Mới http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/998268/benh-nhan-duong-tinh-di-chuyen-bay-cung-chuyen-gia-trung-quoc-den-nhieu-noi-tai-ha-noi