Bệnh nhân rất nặng tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh

Gốc
Bệnh nhân 1965 - V.Q.H (64 tuổi), trú tại phường Ngọc Châu (TP Hải Dương) - một trong những ca bệnh nặng, từng được điều trị tại phòng ICU thuộc Khoa cấp cứu, Bệnh viện dã chiến số 2 đã được công bố điều trị khỏi.

27 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Bệnh nhân 1965 - V.Q.H (64 tuổi), trú tại phường Ngọc Châu (TP Hải Dương) - một trong những ca bệnh nặng, từng được điều trị tại phòng ICU thuộc Khoa cấp cứu, Bệnh viện dã chiến số 2 đã được công bố điều trị khỏi.

Chiều nay (26-2), Bệnh viện dã chiến số 2 tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã công bố điều trị khỏi bệnh cho 27 bệnh nhân mắc Covid-19.

Chia sẻ về ca bệnh nặng được điều trị khỏi, đại diện Khoa Hồi sức Bệnh viện dã chiến số 2 thông tin, bệnh nhân V.Q.H có bệnh nền tăng huyết áp, khi vào viện bệnh nhân chưa vào phòng ICU ngay. Tuy nhiên, do diễn biến tổn thương phổi tăng, xuất hiện khó thở và trên phim chụp CT có phát hiện tổn thương phổi, nên bệnh nhân được hỗ trợ các biện pháp điều trị.

Bệnh nhân này đã được chủ động điều trị sớm, bên cạnh hướng dẫn của Bộ Y tế. Các thông tin về ca bệnh được trao đổi trong nhóm gồm: y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, đồng thời xin ý kiến các chuyên gia. Sau đó đưa ra pháp điều trị cụ thể, chi tiết cho bệnh nhân.

Thông thường, những bệnh nhân Covid-29 được điều trị cá thể hóa. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân H. đáp ứng được, hồi phục nhanh và sau ba lần có kết quả xét nghiệm âm tính. Hôm nay, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và tiếp tục được cách ly 14 ngày tại nhà.

Bệnh nhân V.Q.H.

Gửi lời tri ân tới các thầy thuốc nhân ngày 27-2, bệnh nhân V.Q.H xúc động nói: “Tôi là bệnh nhân rất nặng được điều trị tại Khoa cấp cứu, Bệnh viện dã chiến số 2. Trong quá trình điều trị tại đây, tôi cùng các bệnh nhân khác được các y, bác sĩ, không quản ngày đêm điều trị, chăm sóc, đặc biệt trong những ngày Tết Nguyên đán, khiến chúng tôi xúc động, biết ơn. Tôi xin cảm ơn tất cả các thầy thuốc đã nhiệt tình chăm sóc cứu chữa cho những bệnh nhân, để hôm nay có 27 người khỏi bệnh, về với gia đình. Chúc lãnh đạo Bộ Y tế, Sở Y tế Hải Dương, Bệnh viện Bạch Mai, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và tất cả y, bác sĩ mạnh khỏe, thành công…”.

Tại lễ ra viện, thay mặt đoàn công tác Bộ Y tế, ThS, BS Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đánh giá cao những nỗ lực của tập thể y, bác sĩ Bệnh viện dã chiến số 2 điều trị khỏi cho những bệnh nhân Covid-19, trong khi đây là bệnh viện có số lượng bệnh nhân đông nhất.

BS Khoa nhấn mạnh: “Hôm nay có những bệnh nhân rất nặng nằm điều trị tại phòng ICU được công bố khỏi bệnh. Sự kiện này có ý nghĩa lớn giúp cho bệnh nhân và người dân yên tâm. Bằng sự quan tâm hỗ trợ chuyên môn, phương tiện của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, sự vào cuộc, tham gia tích cực không hề quản ngại khó khăn gian khổ nguy hiểm của tất cả các thầy thuốc, chúng ta đã thực hiện được những nhiệm vụ quan trọng và quan trọng nhất là không có bệnh nhân tử vong”.

Ông mong rằng, các thầy thuốc tiếp tục có những cống hiến đóng góp cho ngành y, đẩy lùi dịch Covid-19 và làm tròn nhiệm vụ cao cả bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

LAM NGỌC

Nguồn Nhân Dân https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/benh-nhan-rat-nang-tai-hai-duong-duoc-cong-bo-khoi-benh-636671/