Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bệnh nhân tử vong sau 5 ngày bị sốt xuất huyết

Ngày 29-7, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Lê Quang Trung cho biết, tỉnh vừa ghi nhận ca tử vong thứ 14 do sốt xuất huyết.

Phun hóa chất diệt muỗi tại các địa bàn trọng điểm trong tỉnh. Ảnh: Hạnh Dung

Phun hóa chất diệt muỗi tại các địa bàn trọng điểm trong tỉnh. Ảnh: Hạnh Dung

Bệnh nhân tử vong là nữ, 56 tuổi, ngụ xã Bắc Sơn, H.Trảng Bom. Sáng 22-7, bệnh nhân bị sốt, mệt nhưng tỉnh táo. Gia đình có mua thuốc cho uống nhưng không đỡ nên đưa đến Bệnh viện đại học Y dược Shing Mark để khám và điều trị. Đến sáng 24-7, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Tối 27-7, bệnh nhân tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng tử vong vào đêm cùng ngày với chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue nặng, biến chứng xuất huyết tiêu hóa.

Sau khi ghi nhận ca tử vong, nhân viên y tế đã tiến hành điều tra ca bệnh và xử lý ổ dịch, diệt lăng quăng, phun hóa chất diệt muỗi bán kính 200m từ nhà bệnh nhân. Tổng số hộ dân được phun hóa chất là 159 hộ.

Đây là ca tử vong thứ 4 của H.Trảng Bom và là ca tử vong thứ 14 của tỉnh do sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay, tăng 13 ca so với cùng kỳ năm ngoái.

Dịch bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến rất phức tạp. Người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh như diệt lăng quăng, diệt muỗi, dọn dẹp vệ sinh môi trường, nhà cửa, nơi làm việc sạch sẽ, thoáng mát, chống muỗi đốt, ngủ mùng kể cả ban ngày.

Khi có triệu chứng sốt cao khó hạ, mệt mỏi cần đến cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.

Hạnh Dung

Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202207/benh-nhan-tu-vong-sau-5-ngay-bi-sot-xuat-huyet-3127772/