Bệnh nhân 'Xóm chạy thận' được nhận quà của Bí thư Thành ủy trong đêm Giao thừa

Gốc
Không khí đón Tết Bính Thân 2016 đã ngập tràn trên từng nẻo đường, mọi người ai cũng tất bật mua sắm, sửa sang nhà cửa để đón chào năm mới. Vậy nhưng, bên cạnh đó còn có nhiều người còn vất vả chống chọi với những căn bệnh hiểm nghèo. Thấu hiểu những nỗi vất vả của những bệnh nhân ở xa về Hà Nội chữa bệnh thận, trong đêm Giao thừa, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã gửi những xuất quà cho các bệnh nhân đang chạy thận cư trú tại phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng.

Bệnh nhân 'Xóm chạy thận' được nhận quà của Bí thư Thành ủy trong đêm Giao thừa - Ảnh 1

Ngay trong tối Giao thừa đón Tết Bính Thân, được sự ủy quyền của Bí thư Thành ủy, đoàn công tác của lãnh đạo quận Hai Bà Trưng và UBND phường Đông Tâm đã tới thăm những bệnh nhân chạy thận trên địa bàn phường để trao các phần quà của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng tiền mặt.

Không biết từ khi nào con ngõ nhỏ 121 đường Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) được gọi là "Xóm chạy thận", với những căn nhà sập sệ, cùng nhiều mảnh đời khác nhau cả về văn hóa, vùng miền nhưng cùng có điểm chung là mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo - bị suy thận nặng và họ đang sống gần gũi, dựa vào nhau.

Bệnh nhân 'Xóm chạy thận' được nhận quà của Bí thư Thành ủy trong đêm Giao thừa - Ảnh 2

Đây là khu vực tập trung những người nghèo mắc bệnh suy thận từ các tỉnh xa như Phú Thọ, Nam Định, Bắc Giang… có người ở tận miền Trung. Người tạm trú ở “Xóm chạy thận” ít cũng một vài năm, người lâu nhất cũng gần 30 năm. Mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, phải lọc máu liên tục 3 lần/tuần, có tháng lọc 13, 14 lần, cuộc sống của họ như đèn dầu trước gió. Khó khăn, thiếu thốn, bệnh tật hành hạ, nhưng họ luôn lạc quan. Chính vì thế, mỗi phần quà của lãnh đạo thành phố mong muốn giúp họ có được cái Tết thêm ý nghĩa, mỗi giây phút họ đang sống đều trở nên quý giá vô ngần.

Bệnh nhân 'Xóm chạy thận' được nhận quà của Bí thư Thành ủy trong đêm Giao thừa - Ảnh 3

Đại diện những người dân trong "xóm chạy thận" bày tỏ cảm động trước sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố, của đồng chí Bí thư Thành ủy, của quận Hai Bà Trưng và phường Đồng Tâm. Những món quà được trao vào thời khắc gần đến Giao thừa có ý nghĩa động viên tinh thần rất to lớn cho các bệnh nhân tiếp tục vượt qua khó khăn, chiến đấu với bệnh tật, tin tưởng vào tương lai.

Hoàng Linh

Tin nóng

Tin mới