Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bệnh viện 200 tỷ bỏ không gần hai năm chính thức hoạt động

Sau gần 2 năm không tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đầu tư hơn 200 tỷ đồng ở Bạc Liêu chính thức được đưa vào hoạt động.

Ngày 22/12, ông Lê Minh Điền, Phó Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong sáng nay (22/12) bệnh viện đã hoạt động khoa khám bệnh, trước mắt thực hiện khám bệnh ngoại trú.

“Hiện, đơn vị đã nhận bàn giao 31 trong tổng số hơn 70 trang thiết bị, vẫn còn nhiều ngổn ngang nên chưa hoạt động toàn bệnh viện được. Hiện, một Phó Giám đốc Sở Y tế được giao phụ trách bệnh viện chứ chưa có giám đốc chính thức”, ông Điền thông tin thêm.

Như Tiền Phong thông tin, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu do Sở Y tế làm chủ đầu tư, có diện tích 13.000m2 (nằm trên địa bàn xã Vĩnh Trạch, TP. Bạc Liêu), với kinh phí trên 200 tỷ đồng. Bệnh viện gồm 3 khu, quy mô 1 trệt, 2 lầu với 100 giường bệnh.

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu nhận bệnh và điều trị bệnh ngoại trú từ 22/12.

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu nhận bệnh và điều trị bệnh ngoại trú từ 22/12.

Bệnh viện có tổng cộng 143 cán bộ nhân viên, y, bác sĩ, điều dưỡng, nhưng một năm qua chỉ đi tập huấn, đi học, thực tập, thao tác bảo trì thiết bị y tế; có khoảng 50% nhân lực 'ngồi chơi' lĩnh lương.

Tại cuộc họp giao ban báo chí định kỳ tháng 11/2022, ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, tỉnh rất mong muốn sớm đưa bệnh viện vào hoạt động. Tuy nhiên, vừa qua do vướng gói trang thiết bị khi có nhiều thiết bị còn trục trặc kỹ thuật nên chưa bàn giao được cho bệnh viện.

Cũng theo ông Duy, tỉnh đã thành lập tổ công tác tháo gỡ khó khăn cho bệnh viện. Tổ công tác cũng đã có đề xuất cơ quan thanh tra vào cuộc làm rõ quá trình xây dựng, triển khai thực hiện mua sắm gói thầu dự án trang thiết bị của bệnh viện.

Mới đây, Thanh tra tỉnh cũng đã công bố quyết định của Chánh Thanh tra tỉnh về việc thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đối với dự án mua sắm trang thiết bị y tế tại Bệnh viện chuyên khoa Lao (nay là Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu). Dự án này do Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu làm chủ đầu tư và sẽ thanh tra trong 45 ngày.

Tân Lộc