Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bệnh viện Bạch Mai chuẩn bị tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 tại cơ sở 2

Ngày 30-4, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) có Công văn hỏa tốc số 428/KCB-NV gửi Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai về việc chuẩn bị tiếp nhận người bệnh Covid-19 tại cơ sở 2.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Phó Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tại cuộc họp ngày 29-4 với UBND tỉnh Hà Nam về công tác ứng phó với chùm ca bệnh Covid-19 ở thôn Quan Nhân, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Sở Y tế tỉnh Hà Nam khẩn trương lên kế hoạch, xây dựng đề án thiết lập cơ sở điều trị bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 (thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) để sẵn sàng tiếp nhận, thu dung, quản lý, điều trị các ca bệnh Covid-19 dương tính của tỉnh Hà Nam và các tỉnh lân cận (nếu dịch bệnh tiếp tục xảy ra).

Bên cạnh đó, bệnh viện phải triển khai các điều kiện bảo đảm bệnh viện an toàn phòng, chống dịch theo Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp ban hành kèm theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16-7-2020 của Bộ Y tế.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế công tác chuẩn bị thiết lập bệnh viện để tiếp nhận, điều trị người bệnh Covid-19 trước ngày 2-5.

Theo Bộ Y tế, tính đến 18h ngày 30-4, liên quan đến ca bệnh 2.899 (ở xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) đã có 12 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2, trong đó tỉnh Hà Nam có 6 ca, Hà Nội có 3 ca, thành phố Hồ Chí Minh có 1 ca, 2 ca tại tỉnh Hưng Yên.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Thu Trang

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/doi-song/997910/benh-vien-bach-mai-chuan-bi-tiep-nhan-dieu-tri-benh-nhan-covid-19-tai-co-so-2