Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bệnh viện Chợ Rẫy chi viện điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Cần Giờ

Ngày 9/7, đội chi viện đầu tiên của Bệnh viện Chợ Rẫy gồm 10 bác sĩ và 10 điều dưỡng đã xuất phát lên đường đến Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, TPHCM để tham gia điều trị các bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại đây.

Nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy lên xe đi Cần Giờ hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19.

TS.BS CKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, ngay sau khi nhận được lệnh điều động từ Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Bệnh viện Chợ Rẫy đã chuẩn bị sẵn sàng 250 nhân viên y tế gồm 100 bác sĩ và 150 điều dưỡng.

Tất cả đều được tập huấn rất kỹ kiến thức về điều trị bệnh nhân COVID-19, các kiến thức cơ bản, kiến thức chuyên sâu về hồi sức cấp cứu, kiến thức về phòng chống lây nhiễm và các kiến thức về kiểm soát nhiễm khuẩn.

Đội chi viện cho Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ là một trong 6 đội được Bệnh viện Chợ Rẫy điều động, chi viện cho các bệnh viện điều trị COVID-19 tại TP.HCM.

Sau khi đến Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tham gia chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, phát hiện sớm những bệnh nhân có chuyển biến nặng để có phương án điều trị thích hợp.

Xe chở đoàn nhân viên y tế rời Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo kế hoạch, sáng mai, 10/7, 5 đội còn lại sẽ tiếp tục lên đường hỗ trợ cho các bệnh viện gồm: Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi; Bệnh viện điều trị COVID-19 Thủ Đức, Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 1 tại Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM, Bệnh viện điều trị Covid-19 Bình Chánh và sắp tới sẽ là Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 tại tòa nhà Thuận Kiều Plaza.

Ngô Bình

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/benh-vien-cho-ray-chi-vien-dieu-tri-benh-nhan-covid-19-o-can-gio-post1353810.tpo